Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Hướng Dẫn] Mách chị em 5 cách ướp các loại thịt, hải sản chuẩn vị của vua đầu bếp

0

Hãy nghĩ về món thịt nướng bạn nghĩ đến sự hấp dẫn của thịt nướng thơm ở chóp mũi. Chỉ cần lướt xe qua bất kỳ nhà hàng thịt nướng nào trên đường, dạ dày sẽ lại cảm thấy đói, vì hương vị và cách ướp thịt nướng để tăng mùi hương đặc trưng của nó. Tuy nhiên, bạn thích ăn thịt nướng ở nhà, nhưng không biết cách ướp thịt nướng ngon, vui lòng đọc bài viết sau nhé!

Bí quyết ướp thịt siêu ngon từ cách ướp thịt bò, thịt gà, thịt lợn được hướng dẫn tỉ mỉ cách ướp đồ nướng ngon cho các bà nội trợ, tôi đã thử và rất thích.

Tôm tươi, xiên thịt nhiều màu thu hút mọi ánh nhìn

Cách ướp thịt – Sườn non

Đầu tiên là thịt ướp – sườn non, vì sườn ăn ít chán nhất, hấp dẫn nhất, nhưng khó hấp thụ gia vị nhất.

Nguyên liệu ướp thịt sống:

Sườn non: 1Kg

Nước dừa tươi

Tỏi, ớt, hẹ và sả băm nhỏ

4 lòng đỏ trứng

bột cà ri

Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách ướp thịt:

– Ướp thịt nướng thơm ngon, bạn nên dùng nước dừa tươi. Cho nước dừa lên sườn, ướp trong 15 phút. Trong khi đó, mọi người băm nhỏ tỏi, hành tây, ớt và sả.

– Sau đó, thêm lòng đỏ trứng vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ).

– Thêm tỏi và hành tây xắt nhỏ, và rễ sả. Mọi người đeo găng tay và bóp thịt.

– Ướp thịt nướng với gia vị thích hợp, tránh muối để làm miếng thịt sau khi nướng cứng. Cho 1 kg xương sườn, thêm 3 muỗng canh đường, 2,5 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và vắt mạnh. Sau đó bạn ngửi thấy mùi thịt thơm. Cảm giác như nó không đủ tốt, thêm nước mắm hoặc đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

>>> Xem thêm :  Cách làm mứt bí xanh, đỏ sáng tạo mới lạ theo phong cách Tết Việt

– Ướp thịt nướng với một ít bột cà ri vào để tạo màu, nếu không sẽ làm mất hương vị ban đầu của món sườn.

Bạn nên thêm dầu, vì vậy khi nướng không dính thịt vào vỉ nướng

– Cuối cùng, thêm 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt ướp để nó phủ lên bề mặt sườn.

– Ướp trong 2 giờ bên ngoài là ngon. Nếu bạn nướng thịt ướp trong 2-3 giờ, không đậy nắp, để nó bên ngoài là được, không cần để tủ lạnh. Nếu để qua đêm hoặc vào buổi sáng trong hơn 5 giờ, hãy đậy nắp và để tủ lạnh.

Cách ướp thịt – Thịt bò

Nguyên liệu ướp thịt sống:

Thịt bò

Mật ong

Ớt chuông xanh và đỏ, hành tây

Hạt vừng chưa tinh chế

Cách ướp thịt

– Cắt khối vuông và ướp với mật ong, tôi thường 1kg sẽ cho 2 muỗng cho vừa ăn.

– Không thêm lòng đỏ trứng gà để ướp thịt, phần gia vị còn lại đường, nước mắm, vừng, tỏi băm như trên.

Hãy nhớ cắt những miếng thịt bò bạn ăn để ớt chuông và thịt bò sẽ được nấu cùng một lúc

– Bạn mua thêm nhiều loại ớt để làm xiên. Cắt miếng vuông nhỏ cho vừa ăn, xiên xen kẽ với thịt bò.

Những xiên que với nhiều màu sắc hấp dẫn từ người lớn đến trẻ em

Cách ướp thịt – Thịt lợn

Nguyên liệu ướp thịt sống:

Thịt heo

Nước ép táo (2 quả)

4 lòng đỏ trứng

Tỏi, ớt, sả, hẹ băm nhỏ

Hạt vừng trắng chưa rang

Bạn có thể kết hợp với nấm kim loại cuộn để ăn với rau sống

Cách ướp thịt:

– Thịt lợn thái mỏng. Thêm nước ép táo để ngâm trong 15 phút (mua 1,2 nước táo để lấy nước). Sau 15 phút ướp thịt nướng, hãy giữ nước táo trong đồng, đừng bỏ nó. Nước táo ép trực tiếp từ từ vào lõi xương sườn, xương sườn, giúp khi bạn nướng, sẽ nấu chín đều từ trong ra ngoài, không gặp vỏ bên ngoài mà cháy bên trong. Và khi nhai, xương và xương sườn, sụn sẽ mềm, ngọt

>>> Xem thêm :  Xào nấm theo cách này, nấm vừa giòn ngon dai lại...

– Sau đó, thêm lòng đỏ trứng vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ). Tiếp tục băm nhỏ tỏi và hành tây và sả để ướp thịt nướng.

– Bóp thịt đều, nhớ đeo găng tay. Cho: hành tỏi tỏi, sả, nước mắm, đường như trên.

– Thêm hạt vừng chưa nấu chín. Pha trộn. Cuối cùng, dầu ăn như khi ướp sườn non.

Cách ướp thịt – Cánh gà, chân gà, …

Nguyên liệu ướp thịt sống:

Cánh gà, dùi gà

Satay (hoặc rượu vang trắng)

Tỏi, ớt tươi, hành băm nhỏ

Cách ướp thịt

– Bạn có thể ướp thịt nướng bằng cách ăn sa tế hoặc một ít rượu vang. Thông thường tôi ướp chân gà, cánh gà với sa tế (nước sốt sa tế không phải là mắm tôm). Các bước để ướp thịt giống như trên, với gia vị và nguyên liệu ngâm trong thịt trong 60 – 90 phút. Có cánh, KHÔNG ướp sả và lòng đỏ trứng.

Cách ướp tôm nướng

Và tôm được ướp với muối ớt, chỉ nói muối ớt, nhưng tôi ướp với muối tôm sẽ ngon hơn nhiều, hương vị giống như ở một nhà hàng.

Vật chất:

Tôm sú tươi

Muối tôm ngon

Mật ong

rượu trắng

Cách ướp:

– Tôm rửa sạch, bỏ đuôi. Ngâm tôm trong rượu trắng trong khoảng 15 phút.

– Trộn muối tôm và mật ong với nhau, tạo thành hỗn hợp sệt, nếu quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước ấm để pha loãng. Sau đó đổ hỗn hợp lên tôm, ướp tôm trong 60 phút. Xiên trên que gỗ và nướng.

>>> Xem thêm :  Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản nhất tại nhà

Cách ướp bạch tuộc

Cách ướp với bạch tuộc của ông là không sử dụng sả, khác với ướp thịt, vì sả ăn trên miệng lợn, có mùi và vị không phù hợp khi kết hợp với bạch tuộc nướng.

Thành phần bạch tuộc nướng:

Bạch tuộc tươi: 1,2 Kg

Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

Hẹ xắt nhỏ: 1 muỗng canh

Tương ớt sa tế: 1 hũ

Sốt hàu: 5 muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê

Cách ướp bạch tuộc nướng:

Bạch tuộc khi mua bạn yêu cầu người bán dọn dẹp, nhưng để lại phần đầu và thân. Về nhà, rửa sạch, cắt làm đôi, đừng cắt quá nhỏ, thịt sẽ bị khô. Đối với bạch tuộc, đừng muối nó, vì đặc tính của thịt bạch tuộc đã mặn.

Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào một cái thau, đeo găng tay, trộn tất cả lại với nhau, trộn và bóp nhẹ. Đặt một số túi nhựa kín, hoặc lọ nhựa có nắp đậy. Đối với bạch tuộc nướng, để trong 30 – 40 phút để mang nướng, tuyệt đối không lâu như thịt ướp vì hải sản chủ yếu là mặn, nếu bạn để quá lâu để nếm, nó sẽ rất mặn. Trộn gia vị và bạch tuộc để hấp thụ.

Với phương pháp này, bạn có món bạch tuộc nướng thơm ngon như trong nhà hàng

Sau khi ướp, bạn cho vào từng hộp. Đến khi bữa tiệc mang ra bếp nướng than, tất cả đều ngon. Nhớ chuẩn bị một ít tương ớt, muối ớt xanh để nhúng. Chúc mọi người ngon miệng. Kiểm tra một số cách làm thịt nướng dưới đây để có một bữa tiệc BBQ ngon miệng.

Leave a comment