Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

IoT là gì? Tại sao nên ứng dụng IoT trong nông nghiệp?

0
IoT trong nông nghiệp

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp là gì, Việt Nam là nước đang phát triển, nông nghiệp thuộc top đầu thế giới nhưng nông sản vẫn gặp nhiều rào cản về chất lượng khi vào các thị trường khó tính. Vậy làm thế nào để đưa nền nông nghiệp nước nhà đi lên và thâm nhập vào các nước khó khăn? Đó là câu hỏi mà nhiều nông dân đặt ra trong thời buổi này.

IoT là một trong những khái niệm khá mới hiện nay và việc ứng dụng IoT vào nông nghiệp dường như chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vậy IoT có phải là chìa khóa giúp nền nông nghiệp nước ta vươn lên không, nó mang lại những giá trị gì? Hãy cùng Vào Bếp Khó Gì chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

IoT là gì?

Nói đến IoT hay Internet of Things là nói đến một loạt các thiết bị vật lý được liên kết với nhau bằng mạng internet, thu thập và chia sẻ dữ liệu với nhau. Hệ thống này có thể từ 2 đến 10 thiết bị, cũng có thể từ hàng chục, hàng trăm hoặc hàng tỷ thiết bị kết nối với nhau.

IoT trong nông nghiệp

Từ đó, nó tạo ra một mạng thông minh hoạt động và có khả năng lưu trữ thông tin và sử dụng cho các mục đích khác nhau tùy theo nhu cầu. Ví dụ, với hệ thống IoT cho nông nghiệp, nó được sử dụng để các thiết bị làm vườn (hệ thống tưới, màn, và phân bón) hoạt động tự động theo dữ liệu thu thập được.

Điều này có nghĩa là chúng tôi cung cấp cho các thiết bị kỹ thuật của mình một trí thông minh nhân tạo để chúng giao tiếp với nhau và hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người.

>>> Xem thêm :  [Review] Rượu sim có tác dụng gì mà bà vợ nào cũng ủ sẵn vài hũ trong nhà?

IoT đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?

IoT có khả năng ứng dụng cực kỳ rộng rãi, có thể được đặt tên như sau:

 • Quản lý thiết bị cá nhân
 • Quản lý vườn nông nghiệp
 • Nhà thông minh
 • Mua sắm thông minh
 • Tòa nhà tự động

IoT làm cho mọi thứ nhanh hơn, thuận tiện hơn và thông minh hơn. Các ứng dụng IoT của con người có thể làm những việc cần độ chính xác và tính toán rất cao, lưu trữ và cung cấp thông tin liên tục mà không cần sự can thiệp của con người. Ngoài ra, hệ thống IoT cũng có thể phân tích cùng lúc nhiều chỉ số và từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất cho một vấn đề nhất định. Ngoài ra, nó còn tiết kiệm rất nhiều nhân lực trong quá trình vận hành và quản lý. Và một trong những vấn đề mà Vào Bếp Khó Gì muốn nói đến ở đây là việc ứng dụng IoT trong nông nghiệp chứ không phải là nông nghiệp thông minh.

IoT trong nông nghiệp

Nông nghiệp thông minh là gì?

Nông nghiệp thông minh là một thuật ngữ khá rộng dùng để chỉ việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào nông nghiệp. Nó bao gồm các yếu tố như: IoT, Dữ liệu lớn và công nghệ phân tích tiên tiến.

Điểm quan trọng và nổi bật nhất trong nông nghiệp thông minh là khả năng phân tích dữ liệu, trực quan hóa và hệ thống hóa công tác quản lý. Điều này sẽ giúp nông dân thấy được sản lượng mỗi mùa. Từ đó đưa ra biểu đồ các chỉ tiêu mà ta cần: Năng suất, chất lượng, doanh thu, thời gian hoạt động, thời vụ thu hoạch, số vụ, …

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock
IoT trong nông nghiệp

Ngoài ra, nông nghiệp thông minh là sự tích hợp giữa các hệ thống AI và trang trại hoặc khu vườn của bạn. Từ đó, khu vườn của bạn có thể tự động thực hiện các công việc thiết lập trước dựa trên dữ liệu thu thập được như:

 • Tự tưới nước khi lượng nước không đủ
 • Tự kéo rèm khi trời quá nắng
 • Tự phun sương khi độ ẩm thấp
 • Tự trộn và bón phân đúng liều lượng cho cây
 • Kiểm soát sự ổn định của cây trồng và vật nuôi
>>> Xem thêm :  Bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn trong vô vàn sản phẩm trôi nổi

Tất cả những điều này giúp giữ cho trang trại của bạn hoạt động và phát triển trong tầm kiểm soát.

Các ứng dụng IoT trong nông nghiệp thông minh có thể kể đến như:

 • Hệ thống giám sát cây trồng, đất đai, đồng ruộng, vật nuôi, … dựa trên cảm biến tự động
 • Tự động đo lường và xử lý phù hợp trên tất cả các chỉ số đo được

Lợi ích của việc sử dụng IoT trong nông nghiệp

Việc ứng dụng IoT trong nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong thời đại công nghệ ngày nay. Đây được coi là chìa khóa thành công của nhiều thương hiệu nông sản lớn với những lợi ích như:

 • Hiệu quả vượt trội: Ứng dụng IoT trong nông nghiệp giúp nông dân đạt năng suất cao trong thời gian ngắn. Giúp cây trồng luôn đạt được môi trường lý tưởng để sinh trưởng và phát triển với hệ thống: tưới, bón phân theo nhu cầu và robot thu hoạch tự động.
 • Bao phủ nông nghiệp: Nếu như trước đây bạn luôn phải chọn một khu đất rộng để trồng với những hiệu quả mà nó mang lại. Với công nghệ IoT và các phương pháp trồng trọt trong nhà kính, thủy canh, một số mô hình trang trại có thể được đặt tại TP.
 • Giảm tài nguyên: Với khả năng sử dụng tối ưu tài nguyên nước, đất đai, năng lượng,… Nền nông nghiệp hiện đại giảm được nhiều tài nguyên mà vẫn đảm bảo năng suất.
 • Quy trình sạch hơn: Mô hình canh tác sạch áp dụng IoT vào quy trình sản xuất giúp hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học độc hại trong quá trình canh tác. Điều này giúp nông sản dễ dàng đến với các nước khó tính trên thế giới.
 • Nhanh: Với sự hỗ trợ từ hệ thống IoT, môi trường sống và sinh trưởng của cây cối trong từng giai đoạn đều ở mức lý tưởng. Điều này giúp cây phát triển rất nhanh và cho thu hoạch.
 • Nâng cao chất lượng nông sản: Không chỉ nhanh chóng, với sự chăm sóc liên tục 24/7 của hệ thống IoT nói riêng và nông nghiệp thông minh nói chung. Nông sản của bạn sẽ được nâng cao chất lượng, tăng giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị sản phẩm.
>>> Xem thêm :  Vào Bếp Khó Gì | #30 - Chim cút chiên bơ và Trứng cuộn phô mai (01/04/2018)

Với thị trường ngày càng khó tính, ứng dụng IoT trong nông nghiệp là hướng đi rất tốt để nông dân bắt kịp xu hướng thị trường và đưa nông sản của mình đến nhiều quốc gia khó tính, có đầy tiềm năng. .

Giải pháp canh tác thông minh Vào Bếp Khó Gì

Nói đến ứng dụng IoT trong nông nghiệp cũng như các giải pháp nông nghiệp thông minh, không thể không nhắc đến Vào Bếp Khó Gì, một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về giải pháp nông nghiệp.

Với nhiều năm nghiên cứu, chúng tôi đã đưa ra giải pháp toàn diện cho bà con nông dân với giá cả vô cùng phải chăng. Từ đó giúp người nông dân:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành, nhân công, …
 • Nâng cao chất lượng nông sản
 • Tối ưu hóa thời gian quản lý vườn
 • Tăng sản lượng nông nghiệp

Nếu bạn băn khoăn không biết giải pháp canh tác thông minh Vào Bếp Khó Gì có thể làm gì để giúp người nông dân đạt được những điều này thì hãy cùng tìm hiểu tại đây.

IoT trong nông nghiệp
Giám sát và điều khiển khu vườn thông minh Vào Bếp Khó Gì trên điện thoại của bạn
IoT trong nông nghiệp
Vườn dâu nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng IOT Vào Bếp Khó Gì tại Đà Lạt

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về IoT cũng như những lợi ích từ việc ứng dụng IoT vào nông nghiệp. Chúc bạn sẽ có được hướng phát triển tốt nhất cho trang trại của mình.

– Vào Bếp Khó Gì –

Leave A Reply

Your email address will not be published.