Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Lẩu nấm chay

0

Chuẩn bị

  • 200g mỗi loại nấm: nấm hương, nấm linh chi, đùi gà, nấm rơm, nấm kim châm (Các loại nấm rửa sạch, băm nhỏ nếu nấm lớn. Lưu ý để riêng từng loại).
  • 200g mỗi loại rau: cải cúc, cải bó xôi, bắp cải trắng, bắp cải
  • 4 miếng đậu hũ non (khoảng 300g): cắt miếng vuông
  • 6 sợi mì vàng (khoảng 300g)
  • 1 chiếc nem chay: thái mỏng
  • Các loại rau cho nước dùng
  • 2 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt miếng lớn
  • 2 củ cải muối: rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho bớt mặn rồi cắt miếng vừa ăn.
  • 2 củ su hào: gọt vỏ và cắt khúc lớn
  • 2 quả su su: gọt vỏ và cắt miếng lớn
  • Nêm: muối, đường

Chế tạo

Bước 1: Đun sôi một nồi nước khoảng 4 lít, sau đó cho các nguyên liệu làm nước dùng vào ninh trong khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Múc nước dùng đã nấu chín đổ qua nồi lẩu, thêm ít nấm rơm nếu muốn cho đẹp mắt.

Lưu ý: Nên ăn nóng

Nguồn : thegioiamthuc.asia

>>> Xem thêm :  Cách làm mực hấp gừng sả ngọt thơm không tanh bao...
Leave a comment