LUỘC TRỨNG CŨNG CẦN NGHỆ THUẬT

Trứng luộc là một món bắt buộc-phải-biết đối với bất cứ ai, ngoài cơm và rau luộc. Không chỉ đơn giản, tiết kiệm thời gian, mà lại ngon ngon bùi bùi, đặc biệt còn rất có ích cho sức khỏe của mọi lứa tuổi nữa. Nhưng bạn có biết rằng, với mỗi cách luộc, dinh dưỡng trong trứng sẽ thay đổi chứ?

     

Ăn trứng luộc hoặc hấp sẽ giữ nguyên 100% dinh dưỡng, trứng ốp còn 98%, trứng xào còn 97%, trứng cuộn còn 92.5%, trứng rán già lửa còn 81,1% và ăn sống chỉ còn từ 30% đến 50%. Cụ thể:

- Ăn trứng sống chỉ có thế hấp thụ 50% protein trong trứng, trong khi trứng chín lại hấp thụ được đến 90%

- Ăn trứng sống có thể ngăn chặn sự hấp thu Biotin (vitamin B7) để sản xuất glucose và axit béo. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khi ăn trứng sống có biểu hiện ngộ độc chính là tình trạng thiếu biotin với các dấu hiệu như chán ăn, nôn mửa, viêm lưỡi, viêm kết mạc, viêm quanh móng…

     

Vì thế,  "Vào bếp khó gì"  khuyến nghị bạn nên ăn trứng được luộc chín, tức luộc trong 10-15 phút! Hãy ăn trứng luộc đúng cách và "tinh tế" nhé các bạn!
-----------
"Vào bếp khó gì" phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).
👉Xem các chương trình đã phát sóng cập nhật tại https://www.youtube.com/channel/UCrlTo4YPEtZmNqsbKTpbA3Q
👉Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com
#Vaobepkhogi
#BiaSaigon
#Truongthanhcommunication
#VTV2

-----------
"Vào bếp khó gì" phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).
👉Xem các chương trình đã phát sóng cập nhật tại https://www.youtube.com/channel/UCrlTo4YPEtZmNqsbKTpbA3Q
👉Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com
#Vaobepkhogi
#BiaSaigon
#Truongthanhcommunication
#VTV2

Bình luận (0)

Để lại bình luận