Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Măng tây xào thịt bò: 3 cách làm đơn giản mà giòn ngon tại nhà

0

Măng tây xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng thường được các bà nội trợ đưa vào thực đơn. Món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn cho đa dạng món ăn trên bàn tiệc. Chắc chắn cả nhà sẽ phải gật gù khen ngợi và thích thú mỗi khi đến giờ ăn. Cùng nạp năng lượng với cách nấu măng tây xào thịt bò nhé!

1. Cách làm măng tây xào thịt bò cho bà bầu

Một trong những món ăn bổ dưỡng cho bà bầu là măng tây xào thịt bò. Đặc biệt, măng tây có chứa hàm lượng folate cao, giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Đồng thời, măng tây còn chứa nhiều vitamin A, C, K, E, vitamin B, axit folic, canxi, chất xơ… Những chất này sẽ giúp bà bầu tiêu hóa tốt, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, chống viêm nhiễm, an thai. . ngăn ngừa lão hóa, tăng tiết sữa… Bên cạnh đó, thịt bò còn cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt, bổ máu. Đó là lý do tại sao món ăn được yêu thích đến vậy.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g thịt bò mềm
  • 400g măng tây
  • Tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, nước mắm, dầu hào, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm …
>>> Xem thêm :  3 cách làm nem cuốn ngon luộc, rán đơn giản, nhanh trong tích tắc
Chuẩn bị măng
Thịt bò chọn miếng có màu đỏ tươi, măng tây chọn loại còn xanh non. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm thịt bò xào măng tây mềm ngon cho bà bầu

1.2.1. Chuẩn bị măng tây và ướp thịt bò

  • Thịt bò mua về bạn xát muối, rửa sạch với nước nhiều lần. Để ráo rồi thái thịt thành từng lát mỏng.
  • Cho thịt bò vào tô, nêm 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn các loại gia vị vào và ướp khoảng 20 phút cho thấm đều.
  • Ngâm măng vào chậu nước có pha nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh. Dùng tay nhặt hoặc dùng dao cắt bỏ phần già cứng của măng. Cắt miếng vừa ăn khoảng 4 cm. Bạn bắc một nồi nước sôi qua măng tây, sau đó xả nhanh bằng nước lạnh. Có thể ngâm măng tây trong nước đá để giữ được độ giòn.
Sơ chế măng
Thịt bò thái mỏng ướp gia vị, chần măng qua nước sôi rồi cho vào nồi đá cho giòn. Ảnh: Internet

1.2.2. Nấu măng tây với thịt bò

  • Làm nóng chảo trên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho tỏi vào xào cho thơm thì trút hết phần thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt bò săn lại. Sau đó bạn xúc thịt ra đĩa.
  • Tiếp tục cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, phi thơm một chút tỏi rồi cho măng tây vào xào chín. Nêm nếm cho vừa ăn 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 50ml nước lọc. Đảo đều đến khi măng tây vừa chín tới thì cho thịt bò vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn, để khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Thịt bò xào măng cho bà bầu
Măng xào vừa chín tới để không bị mất chất dinh dưỡng và giòn. Ảnh: Internet
  • Múc thịt bò xào măng ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức ngay. Món ăn ngon giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt. Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn vừa phải, không nên ăn quá no. Cách chế biến măng tây này không chỉ bà bầu mà người bình thường cũng rất thích.
Măng xào thịt bò
Thức ăn bổ dưỡng giúp mẹ khỏe, thai nhi phát triển tốt. Ảnh: Internet

2. Cách làm măng tây xào thịt bò cho bé

Đối với trẻ nhỏ bước vào giai đoạn ăn dặm, chúng nhai kỹ. Lúc này, bạn có thể chế biến món măng tây xào thịt bò cho bé. Thịt bò và măng tây đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp cung cấp năng lượng cho các hoạt động vui chơi của trẻ.

>>> Xem thêm :  Cách luộc gà cúng vàng đẹp siêu dễ không phải ai cũng biết

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400g thịt bò
  • 2 nấm đùi gà
  • 100 gram măng tây
  • 1 quả ớt chuông nhỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bơ, nước tương, hạt nêm…
Nguyên liệu thịt bò
Chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để có những món ăn ngon. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm măng tây xào ớt chuông, thịt bò bổ dưỡng cho bé

2.2.1. Nguyên liệu chế biến

  • Thịt bò ướp nước muối, rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ. Nếu sợ bé không nhai được, bạn có thể thái thịt thành từng lát mỏng. Cho thịt vào tô ướp với chút dầu hào, muối, hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Nấm ngâm nước muối loãng 15 phút, sau đó rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.
  • Hành tây, ớt chuông ngâm nước muối, rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ.
  • Măng tây nhặt bỏ phần già, cắt khúc ngắn khoảng 3cm, ngâm nước muối loãng. Sau đó rửa sạch, chần qua nước sôi rồi tráng lại bằng nước sạch.
Sơ chế chần măng
Sau khi chần măng nên rửa qua nước lạnh để măng giữ được độ giòn. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách xào măng tây thịt bò mềm ngon

  • Bạn bắc chảo lên, cho một ít bơ vào đun chảy rồi cho thịt đã ướp vào xào với lửa lớn. Khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút ra đĩa riêng.
  • Tiếp tục làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tím, ớt chuông. Khoảng 3 phút, bạn cho nấm, măng tây vào xào cùng.
  • Thêm một chút muối, hạt nêm, đường và khuấy đều. Khi chúng vừa chín tới thì trút thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bò xào
Khi thịt bò chín, bạn vớt ra bát, tiếp tục cho rau vào xào. Ảnh: Internet
  • Món ăn có màu sắc sặc sỡ rất kích thích trẻ ăn và thích thú. Cách làm măng tây xào thịt bò kết hợp với các nguyên liệu khác cũng giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng.
Thịt bò xào măng tây cho bé
Món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé phát triển, nhai kỹ. Ảnh: Internet

3. Măng tây xào bơ tỏi bò béo ngậy, thơm

Măng tây xào bơ tỏi là món ăn thơm phức hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Những ngày không biết nấu món gì, bạn có thể thử ngay món ngon béo ngậy này nhé.

>>> Xem thêm :  Cách ngâm rượu ổi ngon đúng chuẩn thần dược dân gian

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram thịt bò
  • 600g măng tây
  • 1 hộp bơ thực vật
  • 1/2 tép tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, xì dầu, muối, tiêu, xì dầu …
Chuẩn bị măng với bơ tỏi
Khi chọn măng tây, bạn nên cắt bỏ cuống để xem chúng có bị già không. Ảnh: Internet

3.2. Cách xào thịt bò với măng tây, tỏi

3.2.1. Nguyên liệu chế biến

  • Thịt bò đem rửa sạch, thái mỏng theo thớ. Cho thịt vào tô ướp với 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường trộn đều. Để thịt thấm gia vị trong khoảng 15 phút.
  • Măng tây bạn cắt bỏ phần cuống bên dưới bằng những sợi già. Phần non bên trên chặt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng. Sau 10 phút, bạn vớt ra rửa sạch với nước.
Chuẩn bị thịt bò và măng tây
Nên luộc măng tây trước khi xào. Ảnh: Internet

3.2.2. Cách xào măng tây với thịt bò bơ tỏi

  • Cho 2/3 bơ vào chảo chiên cho đến khi tan chảy. Tiếp theo cho tỏi vào phi thơm rồi cho măng tây vào xào vừa chín tới. Sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt bò mềm. Nêm dầu hào, hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Măng xào tỏi
Khi măng tây gần chín thì cho thịt bò vào xào cùng. Ảnh: Internet
  • Bày món ăn ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên để tranh thủ ăn nóng. Món ăn có thể chấm với nước tương, tương ớt hoặc nước mắm ớt cay. Măng tây kết hợp với thịt bò xào bơ tỏi ăn với cơm trắng sẽ tăng thêm mùi thơm và vị vô cùng hấp dẫn.
Măng tây xào thịt bò
Món ăn có màu sắc tươi tắn, hương vị thơm ngon, béo ngậy kích thích. Ảnh: Internet

Măng tây xào thịt bò ngon như thế nào sẽ không còn là câu hỏi khó khi bạn đọc bài viết này. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp các bà nội trợ có được những gợi ý hấp dẫn. Việc đa dạng các món ăn ngon mỗi ngày giúp chăm sóc sức khỏe gia đình là điều rất cần thiết để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngọc Hân

Leave a comment