Mẹo hay chế biến món Dạ dày trộn cay và Canh kim chi thịt ba chỉ

Một trong điều hấp dẫn của chương trình Vào bếp khó gì chính là trong mỗi tập của chương trình Master Chef Phạm Tuấn Hải đều chia sẻ các bí quyết, mẹo nấu ăn, tất cả đều rất bổ ích và thiết thực. 

Sau mỗi bài viết, AD sẽ tổng hợp các mẹo nấu ăn của đầu bếp Phạm Tuấn Hải chia sẻ trong chương trình "Vào bếp khó gì". Các bạn nhớ theo dõi nhé!

1. Mẹo sơ chế dạ dày/ bao tử sạch trước khi nấu

 

Mẹo sơ chế bao tử

- Thông thường khi làm các món ăn liên quan đến dạ dày heo chúng ta thường mất nhiều thời gian trong khâu sơ chế, làm sạch nhưng khi chế biến xong dạ dày vẫn có mùi hôi hoặc không được sạch như mong muốn. Đầu bếp nổi tiếng Phạm Tuấn Hải đã chỉ ra một số mẹo rất hay trong chương trình này.

+ B1: Làm sạch nhớt bên trong dạ dày: Trước tiên chúng ta dùng dao sắc rạch dạ dày theo chiều dọc, sao cho có thể dễ dàng làm sạch ở bên trong. Sau đó chúng ta rắc thật nhiều bột mì vào bên trong dạ dày và dùng tay xoa bóp thật kỹ cho đến khi thấy lớp bột mì sánh, quyện lại sệt sệt thì mang qua vòi nước và xả nhiều lần cho thật sạch. Như vậy lớp nhớt bên trong dạ dày sẽ được làm sạch triệt để và không còn mùi hôi.

+ B2: Để dạ dày được thơm ngon hơn khi chế biến chúng ta thái lát gừng và đập dập, sau đó cho thêm 2-3 muỗng canh rượu trắng vào và bóp đều. Sau đó để nguyên cho ngấm, không cần đem rửa lại. Như vậy, món dạ dày sẽ rất thơm ngon và không hề có mùi hôi khi chế biến.

2. Mẹo luộc dạ dày giòn ngon

- Cho nước vào nồi và đun sôi, khi nước sôi chúng ta cho vào nồi 1 bát con dấm trắng +1 thìa canh muối + các lát gừng đập dập (vừa bóp ở dạ dày vào) và sau đó thả dạ dày vào trong nồi.

- Tùy thuộc vào sở thích của từng người, có người thích ăn giòn, người thích ăn nhừ. Nhưng thời gian để luộc chín dạ dày trung bình là khoảng 30p kể từ khi thả dạ dày vào nồi nước sôi.

- Ngay khi vớt dạ dày ra khỏi nồi, chúng ta cần ngâm dạ dày vào bát nước lạnh/ nước đá để dạ dày được trắng và giòn hơn.

Hi vọng một số chia sẻ trên của đầu bếp Phạm Tuấn Hải sẽ giúp cả nhà có một món ăn ngon hơn. 

------------

Chương trình ẩm thực "Vào bếp khó gì" không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận