Mẹo hay khi nấu món Vịt kho sả ớt và Canh sườn non ngô ngọt

Trong mỗi tập phát sóng của Vào Bếp Khó Gì, đầu bếp Phạm Tuấn Hải luôn dành một khoảng thời gian để bật mí công thức nấu món ăn ngon. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu xem, mẹo nấu món Vịt Kho Sả Ớt và Canh Sườn Non Ngô Ngọt là gì nhé:

 

1. Vịt Kho Sả Ớt

 Mẹo:

Mẹo nấu món Vịt xào sả ớt ngon tuyệt

Thịt vịt thường có mùi rất đặc trưng và nhiều người không thích ăn hoặc không ăn được nếu khi chế biến lên vẫn còn mùi của vịt và gia đình bé Tô Trung Tín cũng vậy. Trong món Vịt kho sả ớt, đầu bếp Phạm Tuấn Hải đã chỉ bé cho một chút bột nghệ vào món ăn để vừa tăng hương vị, món ăn có màu sắc đẹp và nhất là khi nấu xong, ăn sẽ không còn cảm nhận được chút mùi vị nào của vịt nữa. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là chúng ta nên cho bột nghệ chung với thịt ngay khi chảo đã nóng để xào săn hoặc nếu không cho nghệ ngay thì nên bỏ nghệ sau khi đã cho sả vào xào.

2. Canh Sườn Non Ngô Ngọt.

Mẹo nấu món Canh sườn non ngô ngọt

 

Mẹo:

Thông thường đa số khi nấu canh với sườn, mọi người thường chần sườn rồi vớt ra rửa sạch, sau đó đem ninh lấy nước ngay. Tuy nhiên làm như vậy món canh sẽ không được thơm ngọt, ăn miếng sườn sẽ bị nhạt. Đầu bếp Phạm Tuấn Hải lưu ý nên cho một chút dầu ăn vào nồi nóng, sau đó đổ sườn vào xào săn với một chút hạt nêm, nước mắm hoặc gia vị tùy ý. Khi thấy mặt miếng sườn đã săn lại thì mới đổ nước vào ninh nhỏ lửa. Như vậy món canh sẽ thơm ngon hơn nhiều!

Hi vọng một số chia sẻ trên của đầu bếp Phạm Tuấn Hải sẽ giúp cả nhà có một món ăn ngon hơn. 

------------

Chương trình ẩm thực "Vào bếp khó gì" không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận