Mẹo nấu canh măng khô móng giò và nem rán hoàn hảo từ Master Chef Phạm Tuấn Hải

Trong tập đặc biệt chào xuân Mậu Tuất chủ nhật vừa rồi, MC Vũ Mạnh Cường đã được đầu bếp Phạm Tuấn Hải hướng dẫn chế biến hai món Nem rán và Canh măng khô móng giò - hai món ăn đặc trưng trong dịp tết cổ truyền. Master Chef Phạm Tuấn Hải đã chia sẻ rất nhiều bí quyết để chế biến hai món này, tham khảo ngay nhé cả nhà:

Đối với món măng khô nấu móng giò: 
- Thái măng: Nếu là măng lưỡi lợn, loại măng dày thì khi thái nên đặt nằm con dao và thái miếng hơi vát để khi ăn miếng măng sẽ mềm hơn.

- Còn nếu là loại măng mỏng, chỉ cần cắt đôi miếng măng, ko nên thái nhỏ quá, khi nấu sẽ bị nát và không ngon.

- Luộc măng: Trước khi nấu nên luộc măng 1-2 lần để măng sạch hơn và có màu vàng đẹp mắt khi nấu.

- Xào măng: Muốn măng được ngon và có vị béo ngậy, khi xào măng chúng ta nên cho nhiều mỡ

Đối với món nem rán: 
- Để nem giòn và ngon khi cuốn nen chúng ta nên cắt 1/4 chiếc bánh đa nem rồi đặt vào giữa 1 chiếc vỏ nem to để tăng độ dày cho cuốn nem. Sau đó dải phần nhân nem lên 1/4 miếng bánh đa đó. Làm như vậy phần nem chiên xong sẽ giòn ngon và nhất là không bị bục nhân ra ngoài trong quá trình chiên/rán

- Để nem đc giòn nên chiên nem làm 2 lần: Lần 1 chúng ta chiên sơ, khi thấy nem hơi vàng thì vớt ra để nguội và ráo dầu. Chú ý không xếp chồng các cuộn nem lên nhau vì như thế nem sẽ bị hút dầu ngược lại và bị xẹp.

Lần 2: Trước khi ăn chúng ta đun dầu nóng già rồi thả nem vào chiên lại, khi nem vàng đều thì vớt ra, để cho nguội bớt rồi cắt miếng và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với hai món ăn bổ dưỡng này nhé! 

Chương trình ẩm thực "Vào bếp khó gì" không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ. Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận