Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tham gia trải nghiệm chương trình Vào Bếp Khó Gì trong tập 15

Tuần này Vào Bếp Khó Gì trở lại với sự tham gia của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung -Tác  giả của một loạt ca khúc đình đám như Vầng trăng khóc, Nhật ký của mẹ, Ánh trăng buồn... Anh tâm sự với chương trình rằng: "Vợ là người rất yêu thương anh và các con nên tất cả các bữa ăn của gia đình đều do vợ tự tay chuẩn bị nên từ khi kết hôn tới giờ Anh chưa bao giờ vào bếp". Đến với chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mong muốn sẽ được trải nghiệm và cũng  nhân dịp này anh cũng sẽ học được cách nấu ăn.

Không biết hôm nay anh sẽ trải nghiệm thử thách bằng món gì nhỉ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Với những nguyên liệu sẵn có cùng với sự hỗ trợ của đầu bếp Phạm Tuấn Hải, anh đã quyết định nấu món Dạ dày trộn cay và Canh kim chi thịt ba chỉ.

 

Anh đang rất chú ý và thực hiện theo sự hướng dẫn của đầu bếp

Cũng trong tập này, ngoài việc hướng dẫn  thì đầu bếp Phạm Tuấn Hải còn chỉ ra một số mẹo để moán ăn được hấp dẫn hơn. Dưới đây là một số mẹo đó:

Mẹo sơ chế dạ dày/ bao tử sạch trước khi nấu

-  Làm sạch nhớt bên trong dạ dày: Trước tiên chúng ta dùng dao sắc rạch dạ dày theo chiều dọc, sao cho có thể dễ dàng làm sạch ở bên trong. Sau đó chúng ta rắc thật nhiều bột mì vào bên trong dạ dày và dùng tay xoa bóp thật kỹ cho đến khi thấy lớp bột mì sánh, quyện lại sệt sệt thì mang qua vòi nước và xả nhiều lần cho thật sạch. Như vậy lớp nhớt bên trong dạ dày sẽ được làm sạch triệt để và không còn mùi hôi.

- Để dạ dày được thơm ngon hơn khi chế biến chúng ta thái lát gừng và đập dập, sau đó cho thêm 2-3 muỗng canh rượu trắng vào và bóp đều. Sau đó để nguyên cho ngấm, không cần đem rửa lại. Như vậy, món dạ dày sẽ rất thơm ngon và không hề có mùi hôi khi chế biến.

Mẹo luộc dạ dày giòn ngon:

- Cho nước vào nồi và đun sôi, khi nước sôi chúng ta cho vào nồi 1 bát con dấm trắng +1 thìa canh muối + các lát gừng đập dập (vừa bóp ở dạ dày vào) và sau đó thả dạ dày vào trong nồi.

- Tùy thuộc vào sở thích của từng người, có người thích ăn giòn, người thích ăn nhừ. Nhưng thời gian để luộc chín dạ dày trung bình là khoảng 30p kể từ khi thả dạ dày vào nồi nước sôi.

- Ngay khi vớt dạ dày ra khỏi nồi, chúng ta cần ngâm dạ dày vào bát nước lạnh/ nước đá để dạ dày được trắng và giòn hơn.

Món ăn đã được hoàn thành

Sau một hồi vào bếp cùng với sự hướng dẫn rất tận tình của đầu bếp Phạm Tuấn Hải, nhạc sĩ Pham Văn Chung đã hoàn thành xuất sắc thử thách vào bếp với món "Dạ dày trộn cay và Canh kim chi thịt ba chỉ" cực kì hấp dẫn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi tập 15 của chương trình Vào bếp khó gì để cùng lắng nghe câu chuyện của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhé, link phim: https://www.youtube.com/watch?v=0ybYMU6iU-w&t=871s

Chương trình ẩm thực “Vào bếp khó gì” không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

 

 

 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận