Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Ốc Sài Gòn – Bản hợp xướng của những hương vị

0

Có gì bằng khi ăn ốc Sài Gòn trong một con hẻm vào một chiều mưa như đang thưởng thức một bản hợp ca dữ dội của sắc và hương.


Người ta nói rằng ốc Sài Gòn thực sự là một thế giới khác, một thế giới chỉ dành cho các món ốc. Thế giới đó là nơi mỗi loại ốc có vương quốc riêng với đủ loại chiên, luộc, nướng,… Bạn sẽ trở thành Alice lạc vào thế giới ốc và không bao giờ muốn thoát ra nữa chỉ vì ăn phải. ốc mỗi ngày đã là một hạnh phúc rồi.

Ốc Sài Gòn – Hơn cả một món ăn

Điệp khúc ốc Sài Gòn hương vị số 7

Đến Sài Gòn mà không thưởng thức các món ốc thì thật là tiếc

Không biết từ bao giờ, ốc tưởng như chỉ là một món ăn dân dã, ăn vặt khi lỡ bữa đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đất Sài thành. Ốc Sài Gòn mang đến những cảm xúc rất mạnh, từ hương thơm, vị ngon đến cách chế biến. Trong khi ốc Hà Nội là món luộc, hấp sả đơn giản thì ở Sài Gòn lại là một “bữa tiệc” đủ món với hơn chục kiểu chế biến, mỗi kiểu lại mang đến hương vị chua chua, cay cay riêng. , mặn, ngọt … thôi.

Chỉ cần bước chân vào một quán ốc nào đó, mọi giác quan của bạn đều bị rung rinh bởi hương thơm ngào ngạt, bếp lửa xèo xèo và những con ốc béo ngậy nằm lăn lóc trên chảo. Nếu chỉ dùng một hai câu để nói về ốc Sài Gòn thì sẽ không bao giờ là đủ bởi khó có thể diễn tả hết cái vị ngon ấy bằng lời, nhưng nó là thứ hội tụ đủ bốn hương vị chua, cay, mặn, ngọt. . Mỗi món ốc đều có một cách nấu “chuẩn” riêng nhưng có thể tóm gọn lại là vị ngọt của ốc, vị chua chua mặn mặn của nước mắm me và vị cay cay của ớt, mùi thơm đặc trưng của tỏi, ớt, nếm thử. Nước cốt dừa đậm đà … vị phải vừa miệng, không thừa chút nào.

>>> Xem thêm :  [Review] Bật mí top nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc ngon nhất ở Hà Nội

Điệp khúc hương vị ốc Sài Gòn 6

Nhìn những con ốc vàng ươm, óng ả bày trên đĩa, hay mùi thơm ngào ngạt của bơ tỏi … cũng đủ khiến bụng cồn cào vì đói.

Nhiều người cho rằng, ốc Sài Gòn không chỉ là một món ăn, mà hơn thế nó còn như một thứ “tình thương mến thương” mà khi đi xa sẽ nhớ, không ăn thì lại thèm. Chẳng cần vào những quán sang trọng, chỉ vài chiếc ghế nhựa ngồi vỉa hè nhưng người Sài Gòn vẫn chưa bao giờ ngừng “mê” ốc, từ giới trẻ đến cụ già, từ sinh viên đến công nhân viên chức. Giới công chức luôn dành cho “món ốc” một tình cảm khó có thể thay thế khi nói về Sài Gòn.

Đi đâu để “nếm thử” hương vị ốc Sài Gòn tại Hà Nội?

Điệp khúc ốc Sài Gòn hương vị 5

Ở Hà Nội mà nhớ Sài Gòn, ở Kẻ Chợ mà nhớ Chợ Lớn, bạn có thể trút nỗi buồn qua cơn bấn loạn ở đâu?

Để trả lời câu hỏi đó, Món Ngon Sài Gòn đã ra đời.

Nếu ẩm thực miền Bắc ngon ở sự tinh tế, cách nêm gia vị cầu kỳ, hòa quyện các hương vị với nhau; chua một chút, cay một chút, ngọt một chút … Thì Món Ngon Sài Gòn ngon ở cái riêng của từng nguyên liệu, ăn cay thì phải cay, ăn chua phải chua, ăn ngọt phải ngọt … mới hết cái. Tôi thấy chúng từ từ hòa quyện vào nhau. Còn các món ốc ở đây thì trong veo như ngày nào.

>>> Xem thêm :  Ăn gì tối nay ở Sài Gòn: Địa điểm ăn uống Sài Gòn về đêm

Điệp khúc ốc Sài Gòn hương vị 4

Từng chút một quyến rũ tâm hồn các tín đồ “ốc”

Điệp khúc ốc Sài Gòn hương vị 3

Một mớ ốc xào me được nhồi dưới lớp nước sốt me dừa sánh mịn có màu cánh gián bắt mắt, trên mặt là vài lát ớt đỏ tươi rắc thêm chút rau răm thái nhỏ. Vừa nhai vừa nghĩ, cứ như đang nghe một bản giao hưởng của dư vị béo ngậy, mềm giòn! Mọi giác quan dường như rung động vì ngay từ khi cầm miếng chanh mọng nước vắt vào chén muối tiêu với chút ớt xay đỏ.

Ốc xào bơ cay với trứng cá muối rửa sạch, để ráo rồi áp chảo nóng hổi, ​​kết hợp hoàn hảo với bơ Pháp, có mùi thơm khó cưỡng. Người đầu bếp phải nấu thật kỹ sao cho vừa chín tới để tránh ốc bị dai, không mất đi vị ngọt tươi và vị bơ quyện vào vỏ, chuyển sang lớp vỏ mới thơm phức. Lớp bơ cay còn sót lại sau khi ăn hết ốc dưới đáy đĩa mà chấm với bánh mì chuột mới nướng thì còn gì hấp dẫn hơn ăn ốc.

Điệp khúc hương vị ốc Sài Gòn 2

Một bản giao hưởng đầy màu sắc hoàn hảo từ vị giác đến hương thơm như kích thích đến tận cùng khứu giác, thị giác và vị giác của khán giả.

Điệp khúc hương vị ốc Sài Gòn 1

Hà Nội cũng có ốc, nhưng không phải tự nhiên mà ốc Sài Gòn lại được ưu ái hơn cả. Nếu nói về quán ốc Sài Gòn “chính hiệu” ở Hà Nội thì phải có, nhưng “chính hiệu” chắc sẽ chuẩn từ nguyên liệu đến hương vị? Tại Món Ngon Sài Gòn, họ đảm bảo điều đó. Chắc chắn là vì vậy? Bởi để có thể tìm mua được những con ốc đặc biệt như thế để chế biến thành những món ăn đặc sản như ốc bươu hay ốc bông thì phải được đánh bắt dân dã ở miền Nam mới được mệnh danh là nữ hoàng của các loài ốc. Nhà hàng cũng phải lựa chọn và nhập đường bay Sài Gòn – Hà Nội hàng ngày để phục vụ những thực khách thích bỏ bữa.

>>> Xem thêm :  Top nhà hàng tổ chức tiệc công ty tốt nhất Hà Nội

Đến với Món Ngon Sài Gòn, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn độc đáo mang hương vị Sài Gòn chính hiệu mà còn được nghe đầu bếp Sài Gòn tâm huyết kể những câu chuyện thú vị về Sài Gòn. Giải trí đường phố của người Sài Gòn xưa và nay… Và đừng quên đặt bàn qua Vaobepkhogi để nhận những ưu đãi có một không hai tại Món Ngon Sài Gòn bạn nhé!

>>> Xem thêm thông tin về các “đặc sản” Sài Gòn – Nam Bộ khác tại đây

Địa chỉ các chi nhánh:

1. Nhà hàng Món Ngon Sài Thành Dã Tượng: Số 8 Dã Tượng, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Nhà hàng Món Ngon Sài Gòn Huỳnh Thúc Kháng: Số 59A Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội

CÙNG BÀI VIẾT:

Ngocdh

Ngày 5 tháng 9 năm 2017

Leave a comment