Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Review] 5 đặc sản Bắc Kạn làm quà ngon mua ĐÁNG ĐỒNG TIỀN và địa chỉ bán

0
Bắc Kạn là tỉnh miền núi nằm ở trung tâm nội địa vùng Đông Bắc, gồm 8 đơn vị hành chính (gồm 7 huyện và một thành phố). Đặc sản Bắc Kạn được biết đến với sự đa dạng và độc đáo trong hương vị của từng món ăn như: chả cá Pác Ngòi, tôm chua Ba Bể, bánh Coóc Mơ, xôi Dầm Đục …


Hãy cùng Vaobepkhogi khám phá những món ngon đặc sản đáng đồng tiền bát gạo của Bắc Kạn nhé!

Tại sao 5 đặc sản Bắc Kạn này lại đáng mua về làm quà?

– Đây là những món ngon Bắc Kạn nổi bật, đặc trưng và ngon nhất của ẩm thực Bắc Kạn.

– Những món ăn đặc sản Bắc Kạn này được chế biến từ những nguyên liệu độc đáo với hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Đặc biệt, những món ngon Bắc Kạn này rất dễ bảo quản và di chuyển.

1 / Thịt treo gác bếp

Thịt treo gác bếp có giống thịt trâu gác bếp không?

Khi nhắc đến thịt treo gác bếp, nhiều người sẽ nhầm lẫn với thịt trâu gác bếp đặc sản Tây Bắc. Hai món này có cách làm gần như giống nhau. Trước đây chỉ là cách để bảo quản thịt được lâu nhưng nay đã trở thành món ăn khoái khẩu và làm nên thương hiệu.

Thịt treo gác bếp là thịt được làm từ thịt lợn của người dân sử dụng là “lợn tên lửa”, đây là loại lợn được nuôi lớn nhưng chất lượng cao. Đặc điểm của “lợn tên lửa” là thịt thơm, chắc, khi nấu không bị chảy nước, da giòn …

Món ăn làm từ thịt treo trong bếp

Người dân Bắc Kạn có thể chế biến thịt treo gác bếp thành nhiều món như: xào cà chua, om lá tỏi hay đơn giản là xào với rau đắng… Thịt có mùi thơm đặc trưng, ​​miếng thịt chắc. chắc không nát, ăn không bị ngấy, rất ngon và lạ miệng. Bạn có thể cảm nhận được hương khói và vị ngọt của thịt đọng lại trong đó.

>>> Xem thêm :  Top 10 nhà hàng lẩu nướng BBQ ngon nhất ở Hà Nội

Thịt treo gác bếp – Đặc sản Bắc Kạn làm quà ngon độc đáo.

Mua thịt treo gác bếp tại Bắc Kạn ở đâu?

Du lịch Bắc Cạn, du khách có thể mua thịt treo gác bếp tại các siêu thị, trong các khu du lịch hoặc có thể mua nông sản sạch tại Bắc Kạn.

Thịt treo bếp, sản phẩm hút chân không có thể để được 7 ngày ở nhiệt độ thường. 10 ngày trong tủ lạnh và một thời gian dài trong tủ đông! Hoặc bạn có thể chỉ cần treo nó trong nhà bếp trong một thời gian dài.

Giá khoảng: 380.000đ / 1kg

2 / Tôm chua Ba Bể

Bên cạnh những đặc sản của vùng cao Bắc Kạn như gà đồi, xôi Tày, nấm hương, miến, cơm lam, bánh chưng Bắc Kạn thì tôm chua là món ăn ngon đặc sản Bắc Kạn được chế biến từ tôm hồ Ba. Ống thổi. Du khách đến Bắc Kạn mà không thưởng thức món tôm chua Ba Bể thì thật là tiếc nuối, coi như chưa đến Bắc Kạn.

Món ngon đặc sản Bắc Kạn – Tôm chua hồ Ba Bể

Tôm chua Ba Bể khác với tôm chua vùng biển hay Huế với vị ngọt của đường, chua nồng nàn của ớt, tôm chua hồ Ba Bể còn có vị ngọt, chua, cay nhưng rất tự nhiên. Hương vị nhẹ nhàng, chua chua, cay nhẹ nhưng rất đậm đà, độc đáo như làm say lòng bao thực khách.

Tôm chua Ba Bể mua ở đâu ngon

Tôm chua là một món ăn ngon, có ở nhiều nơi, nhiều vùng chế biến, nhưng tôm chua ở chợ Khang Ninh (trên đường đi thăm hồ Ba Bể) mang một hương vị rất riêng của miền núi Việt Bắc. .

Cách bảo quản tôm chua Ba Bể?

Tôm chua ba bể được đóng trong lọ hoặc hộp. Khi mua về cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Ở nhiệt độ phòng, khi đã mở nắp, tôm chua có thể để được khoảng 1 tháng.

Giá: 150.000đ / hũ 500g

3 / Nhục

Nhục là gì?

Khâu khiêm là món ăn đặc sản của Bắc Kạn nhưng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cái tên “nhục” xuất phát từ phiên âm tiếng Hán: “Khâu” có nghĩa là “hấp cho đến khi mềm”, và “nhục” có nghĩa là “thịt”, vì vậy nếu dịch đúng, nó có thể được hiểu là “thịt nấu chín”. hấp ”hoặc hấp chín tới.

Khâu nhục – món ngon Bắc Kạn làm quà ăn một lần nhớ mãi.

Món khâu nhục được chế biến rất cầu kỳ và công phu. Kết quả sau thời gian dài chế biến khoảng 5 tiếng và hấp nóng là: Miếng thịt có màu vàng, khi ăn thấy mềm, có vị béo ngậy của thịt mỡ, vị ngọt nhẹ của mật ong, vị vừa ăn. của mật ong. mùi thơm của ngũ vị hương, thảo quả. Chỉ cần thử một chút là bạn có thể cảm nhận được hết hương vị thơm ngon được kết tinh trong món ăn này.

>>> Xem thêm :  Top 9 quán ăn ngon ở Cà Mau được nhiều người biết đến nhất

Đặc sản Bắc Kạn mua ở đâu ngon

Bạn có thể mua khâu nhục ở các khu du lịch Bắc Kạn, tuy nhiên khâu nhục là món ăn không để được lâu, chỉ để được khoảng 1-2 ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn mua món khâu nhục để mang về làm quà thì khi mua về bạn nên cho vào thùng đá nhỏ để món ăn không bị thiu, mua về sau khi kết thúc chuyến du lịch sẽ rất ngon.

Giá khoảng: 240.000đ / 1kg.

4 / Xúc xích hun khói

Lạp xưởng hun khói – món ngon Bắc Kạn đã có từ rất lâu đời.

Giò chả hay còn gọi là lạp sườn hun khói là món ăn lâu đời của người dân Bắc Kạn.

Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và mỡ heo xay nhuyễn ướp với rượu trắng và nước gừng, đường rồi nhồi vào ruột heo khô cho chín bằng phương pháp lên men tự nhiên. Ướp như vậy giò chả sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, ​​để được lâu mà không bị hỏng.

Nét độc đáo của món lạp xưởng đặc sản Bắc Kạn là được ướp với gừng đá, một loại gừng chỉ mọc trên đá của người dân tộc nên có mùi thơm rất đặc biệt.

Giò hun khói là một nét độc đáo của ẩm thực Bắc Kạn

Vị dai của ruột heo, vị ngọt của thịt nạc và vị béo của mỡ hòa quyện vào nhau tạo nên cảm giác ngon miệng khi ăn. Khi thưởng thức thêm một chút rượu càng thú vị.

Địa chỉ mua, cách bảo quản lạp xưởng hun khói Bắc Kạn.

Để mua được lạp xưởng hun khói Bắc Kạn, du khách có thể mua tại các siêu thị hoặc tại các khu du lịch của Bắc Kạn.

Giò chả được đóng gói hút chân không, bảo quản trong tủ lạnh khoảng nửa tháng, trong ngăn đá để được lâu hơn. Nếu để bên ngoài 3, 4 ngày giò sẽ bị chua, ăn như giò chả.

Giá khoảng 280.000đ / kg.

5 / Bún Na Rì

Đặc sản Bắc Kạn làm quà uy tín, chất lượng.

Na Rì là một huyện nằm ở phía đông của tỉnh Bắc Kạn. Nơi đây nổi tiếng với một đặc sản là bún.

Sợi miến dong được làm thủ công từ những củ dong, loại củ được trồng trên đèo Áng Toong ở độ cao hơn 1000 m, với bàn tay khéo léo của người dân đã cho ra đời những sợi miến dong có màu vàng tự nhiên, không sử dụng hóa chất. Sợi miến dai có vị giòn, thơm của miến dong, để lâu không bị nát.

>>> Xem thêm :  Ăn mừng bằng cặp bánh mì siêu to khổng lồ to gấp 10 bánh mì thường

Miến dong Na Rì là một món ngon dân dã của Bắc Kạn.

Miến dong Na Rì, lọt top 100 sản phẩm du lịch uy tín năm 2013.

Năm 2013, Miến dong Bắc Kạn đã được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể và được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận là một trong 100 “Sản phẩm – Dịch vụ Uy tín Chất lượng năm 2013”. bình chọn của người tiêu dùng. Sản phẩm miến dong của huyện Na Rì nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung được tiêu thụ khắp cả nước, công ty đã tiếp thị sang các nước Châu Âu và một số nước Châu Á như: Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc. Quốc gia…

Du khách mua miến dong Na Rì ngon ở đâu?

Ở Na Rì, đã có nhiều cơ sở sản xuất miến ở các xã như Côn Minh, Cư Lễ, Hào Nghĩa … đã đăng ký sử dụng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm của mình. Vì vậy, du khách có thể dễ dàng mua được sản phẩm miến dong Na Rì đảm bảo chất lượng ở khắp các xã trên địa bàn huyện.

Miến dong Na Rì dễ bảo quản ở nhiệt độ phòng, hạn sử dụng khoảng 1 năm, được đóng gói từ 500gr – 1kg, du khách cũng có thể mua theo kg tùy ý.

Giá khoảng 55.000đ – 60.000đ / gói 500g

Địa điểm ăn trưa và ăn tối ở Bắc Kạn

Để trả lời cho câu hỏi ăn trưa ở Bắc Kạn, ăn tối ở đâu Bắc Kạn không khó, tại các điểm tham quan Bắc Kạn, hướng dẫn viên sẽ sắp xếp cho du khách những địa điểm ăn ngon. để du khách có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị đặc sản nơi đây. Và thăm Động Puông, Thác Đầu Đẳng, Hồ Ba Bể, Ao Tiên,…

Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và thưởng thức những món ăn đặc sản ở Bắc Kạn.

Đừng quên theo dõi Vaobepkhogi Blog – Đặc sản vùng miền để khám phá thêm nhiều món ngon, lạ và chia sẻ kinh nghiệm chọn mua đặc sản Việt Nam làm quà nhé.

Đóng.

-Phương Thủy-

Top 6 đặc sản miền Trung nổi tiếng “vạn người mê”

Top 9 đặc sản Tuyên Quang ăn một lần là “NÓI” cả đời

Chuỗi nhà hàng Suchef BBQ – Buffet lẩu nướng Nhật Bản độc đáo, GIẢM GIÁ lên đến 30%

04/06/2019

Leave a comment