Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Review] Bật mí cách làm món Bún sứa ngon không tưởng

0
Bún sứa là món ăn không thể thiếu và cũng là một trong những đặc sản của nhiều vùng miền Trung từ Phan Thiết trở vào. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng với món ăn này như: Bình Định, Phan Rang – Ninh Thuận, Ninh Hòa – Khánh Hòa. Đây là một món ăn rất hấp dẫn du khách khi ghé thăm nơi này.


Sứa là một trong những loại thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Sứa thường được người tiêu dùng chế biến để làm gỏi sứa, gỏi sứa, sứa xào… Nhưng có thể ít người biết rằng sứa còn được dùng để làm sứa. Nấu canh: Sứa nấu canh chua, sứa nấu dứa …

sứa mì

Cách nấu bún sứa ngon

Sứa và bún là 2 nguyên liệu rất gần gũi và quen thuộc, cộng với vị giòn của sứa, gia vị đậm đà của nước dùng sẽ mang đến cho gia đình bạn một món bún sứa mới lạ. Nhưng bạn còn e ngại không biết chế biến món ăn như thế nào cho chuẩn vị nhất, hãy tham khảo bài viết này để lưu lại công thức nấu ăn cho các thành viên trong gia đình mình nhé.

Nguyên liệu làm bún sứa

– Sứa trong túi 200g

– 200G tôm

>>> Xem thêm :  Gia vị tự nhiên - Bí quyết giữ vị Nhật nguyên bản nhất

– 2 quả trứng gà

– 1kg bún tươi

– Súp kết dính nấu chậm

– Hành lá, khế 2 quả, cà chua 2 quả.

– Rau thơm, hoa chuối, dứa 1 quả.

– Gia vị: Muối, đường, nước mắm

Nguyên liệu làm bún sứa

Nguyên liệu làm bún sứa

Cách làm bún sứa ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bún sứa

– Sứa sau khi mua về rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó trần qua nước nóng cho sứa hết mùi tanh.

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen.

– Cà chua, dứa, khế cắt thành từng lát mỏng.

– Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

– Hoa chuối thái mỏng ngâm với nước vo gạo có pha thêm chút muối và giấm để hoa chuối bớt chát và trắng hơn. Ngâm hoa chuối khoảng 20 – 30 phút thì vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.

Nguyên liệu chế biến

Sơ chế các nguyên liệu làm bún sứa

Bước 2: Nấu bún sứa

– Chuẩn bị nồi nấu, sau đó cho nước dùng vào đun sôi, khi nước sôi ta cho khế, cà chua, dứa vào nấu để nước dùng được thơm hơn và có màu sắc bắt mắt, lúc này ta nêm gia vị vừa ăn. nêm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi đều, ta cho trứng vào, sau đó khuấy đều tay để tạo thành những sợi trứng đẹp mắt. Tiếp theo cho tôm và sứa đã bóc vỏ vào nấu khoảng 10 phút.

>>> Xem thêm :  [Review] Lợn Mường xông hơi đá cuội – Độc đáo hương vị Quán Xưa

Nấu bún sứa

Nấu bún sứa

– Khi nước dùng sôi, ta nêm lại gia vị rồi vặn nhỏ lửa, cho bún vào tô, cho sứa và tôm lên trên rồi chan nước dùng, cuối cùng cho hoa chuối, rau thơm vào trộn đều là có thể thưởng thức ngay. xa. trong khi trời nóng.

Thành phẩm bún sứa

Món bún sứa giòn ngon đã hoàn thành với hương thơm và vị ngọt của lá dứa, kết hợp với vị chua của khế và vị ngon của sứa đã mang đến cho gia đình bạn một món bún sứa vô cùng thơm ngon và mới lạ. Món ăn này chúng ta có thể dùng vào buổi tối hoặc ăn sáng, các bước nấu rất đơn giản để thay đổi khẩu vị bữa sáng cho gia đình bạn. Để món ăn thêm đậm đà ta nên pha thêm bát nước chấm.

Thành phẩm bún sứa

Thành phẩm là món bún sứa thơm ngon, mát lạnh

Chúc bạn thành công với những chia sẻ trên

Thùy Vân

19/11/2021

Leave a comment