Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Review] CÁCH CHẾ BIẾN MÓN THỊT KHO RUỐC SẢ CỰC KỲ HAO CƠM

0
Thịt heo kho sả là món ăn đặc trưng của Huế với hương vị thơm ngon đặc biệt khó cưỡng lại được lâu. Món ăn này được rất nhiều gia đình yêu thích bởi sự kết hợp giữa vị ngon của mắm kết hợp với tóp mỡ quyện với chút thơm của sả và vị cay cay của ớt mang đến một món ăn vô cùng hấp dẫn. và lãng phí gạo.


Cách làm thịt heo kho sả khá đơn giản nhưng để tạo được hương vị như người dân xứ Huế thì cần phải có bí quyết riêng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm cũng như bí quyết để làm thành công món thịt kho sả Huế thơm ngon hấp dẫn.

Thịt heo kho sả thơm ngon

Thịt heo kho sả thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món thịt kho sả

1kg bụng lợn

1 bát nước mắm

Hành tím, 4 củ sả

3 trái ớt, đường, bột ngọt.

Nguyên liệu cho món thịt kho sả

Nguyên liệu cho món thịt kho sả

Các bước chế biến món thịt kho sả

Bước 1: Sơ chế lòng heo và nước mắm.

– Thịt mua về rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn.

– Nước mắm cần 3 muỗng canh, thêm 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều để nước mắm và nước sánh lại, sau đó cho phần nước cá còn lại và gạn bỏ bã để lấy phần nước trong cho bước sau.

>>> Xem thêm :  [Review] Ăn sáng – chiều – tối với 12 món ngon Phố Cổ Hà Nội nghĩ là thèm

– Sả bạn lọc bỏ phần lá già và héo úa sau đó rửa sạch và đập dập, băm nhỏ, hành tím và ớt cũng đập dập và băm nhỏ rồi để riêng ra bát.

Nguyên liệu chế biến

Sơ chế nguyên liệu món thịt kho sả

Bước 2: Làm món thịt kho sả

– Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn, hành tím vào xào cho thơm, tiếp tục cho thịt vào chảo xào đến khi thịt săn lại thì cho sả băm vào xào đều để sả dậy mùi. và hòa quyện vào thịt. Thịt và sả bắt đầu khô thì cho ớt băm vào.

– Khi hỗn hợp sả, ớt, thịt quyện đều và có mùi thơm thì cho từ từ nước mắm đã lọc bỏ bã vào. Đun sôi, sau đó cho đường và bột ngọt vừa ăn, để món thịt kho sả được ngon hơn và để được lâu, bạn nên om thịt mặn hơn bằng cách cho nhiều nước mắm hơn bình thường một chút.

Thịt xào nước mắm

Thịt xào nước mắm

– Sau đó bạn om thịt với lửa nhỏ cho đến khi thịt khô lại và có độ keo của thịt thì tắt bếp và bắt thịt.

thịt dán

Thịt được dán

Thành phẩm là món thịt kho sả thơm ngon

Nước dùng cá lăng Huế thường ở dạng sền sệt, nhiều thịt chứ không loãng và nhiều mắm như món tôm xào. Món ăn sẽ trở nên ngon hơn khi ăn kèm với rau sống, dưa leo hoặc rau luộc. Thịt khô sả ngon nhất khi thịt có màu nâu sẫm, mỡ trong suốt, thấm đều gia vị, mùi thơm không quá nồng. Nước mắm sánh đặc, vị vừa miệng, dậy mùi nhưng không quá nồng. Đặc biệt món ăn sẽ ngon hơn khi để lâu.

>>> Xem thêm :  Top 10 quán ốc ngon rẻ, nổi tiếng nhất ở Sài Gòn

thành phẩm thịt kho

Thành phẩm thịt kho sả Huế

Trên đây là bài viết chia sẻ bí quyết nấu món bò Huế hấp sả thơm ngon, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy trổ tài ngay thôi nào.

Thùy Vân

11/12/2021

Leave a comment