Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Review] Khám phá 7 món đặc sản An Giang xứng danh 7 núi

0
An Giang không chỉ là một địa điểm du lịch núi nổi tiếng ở Nam Bộ mà đặc sản An Giang cũng rất phong phú, đặc biệt là vùng 7 núi có 7 món ngon An Giang vô cùng lạ và độc đáo. Hãy cùng Vaobepkhogi khám phá ẩm thực 7 vùng núi An Giang có gì nhé!


Vậy bạn có biết 7 ngọn núi là gì không? 7 ngọn núi có phải là một khu vực có 7 ngọn núi?

Bảy núi hay còn gọi là Thất Sơn thuộc hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Theo các trang lịch sử An Giang đã xuất bản, thực ra 7 ngọn núi nghĩa là 7 ngọn núi không liền nhau: núi Cấm, núi Năm Giếng dài, núi Cô Tô, núi Đại, núi Tượng, núi Két, núi Nước. .

Đặc sản An Giang xứng danh 7 núi là đặc sản của hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Cùng nhau khám phá nhé!

Đặc sản An Giang nổi tiếng một vùng

1. Gỏi sầu riêng ở đâu ngon?

Salad cây me chua là gì? Ăn nó có ổn không?

Gỏi sầu riêng là một trong những món ăn nổi tiếng ở An Giang từ xưa đến nay, đặc biệt là ở huyện Tịnh Biên, An Giang. Thực ra, gỏi sầu riêng không ăn no mà được làm từ lá sầu riêng. Sầu riêng hay còn gọi là sầu riêng hay là loại cây mọc rất nhiều ở An Giang. Sầu riêng không hoa trắng, lá xanh, vị đắng nhưng lại là một vị thuốc chữa bệnh vô cùng tốt. Lá và chồi của cây sầu riêng không ăn được.

>>> Xem thêm :  Nếu muốn tránh nóng Sài Gòn bạn nên tới Barbecue Garden

Gỏi sầu riêng ngon nổi tiếng vùng An Giang ở đâu?

Gỏi sầu riêng ngon khỏi vị “đắng”

Lá lốt thường được chấm với nước mắm hoặc cá kho. Người dân nơi đây thường dùng sầu riêng để làm gỏi. Gỏi sầu riêng đặc sản An Giang có vị đắng nhẹ, mặn ngọt hòa quyện vào nhau. Thưởng thức miếng gỏi, bạn sẽ cảm nhận được độ sần sật của sầu riêng cùng với độ mềm của cá. Tất cả kết hợp lại tạo nên một hương vị khó quên.

2. Quăng lò

Khám phá một lò nung độc đáo từ tên gọi đến cách sản xuất

Cái tên “tung lama” thực chất có nguồn gốc từ tiếng Chăm “tung lamaow” có nghĩa là xúc xích bò. Thành phần chính của món này là ruột bò để bên ngoài, bên trong là nạc bò trộn với mỡ bằm và một số gia vị khác.

Quăng lò là một biến tấu thú vị của xúc xích

Tung ra là Đặc sản An Giang làm quà quý, ngon, lạ, bổ dưỡng

Bạn có thể nướng trong lò và ăn ngay sau khi bánh chín. Cắn một miếng tóp mỡ, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của tóp mỡ, vị mềm của thịt bò và vị cay của ớt. Món này thường ăn với cơm, rau sống, khế chua và chuối chát. Bạn cũng có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mì nếu thích. Đây sẽ là đặc sản An Giang làm quà vô cùng ngon.

3. Bọ bảy núi

Rầy Bảy Núi có đáng sợ như tên gọi?

Nghe tên món ăn này chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy khá sợ hãi. Rầy Bảy Núi có hình dạng giống bọ hung nhưng thân tròn, mềm. Là một loài côn trùng nhưng châu chấu Bảy Núi là đặc sản An Giang khiến thực khách khó quên.

Bọ cánh cứng Thất Sơn thử thách lòng can đảm của thực khách

Là bọ hung nhưng rất ngon và bổ dưỡng

Bọ hung sau khi được làm sạch sẽ được chiên hoặc rán. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy ngấy, nhưng sau khi nhai kỹ, bạn sẽ thấy vị vừa béo vừa bùi. Đặc sản An Giang, châu chấu Bảy Núi thường được bán ở các quán nhậu. Thưởng thức món rệp và nhâm nhi chút rượu sẽ khiến bạn cảm thấy lâng lâng.

>>> Xem thêm :  Phiên bản bò tơ Năm Sánh nức tiếng Tây Ninh ở trung tâm Sài Gòn

4. Bún cá Long Xuyên

Cái tên quen thuộc nhưng làm sao ai cũng có cảm giác

Long Xuyên là một thành phố thuộc tỉnh An Giang. Đến với thành phố này, bạn không nên bỏ qua món bún cá Long Xuyên hay còn gọi là bún cá Châu Đốc. Bún cá Long Xuyên được bày bán rất nhiều tại các nhà hàng, quán ăn ở An Giang. Nguyên liệu chính để nấu bún cá Long Xuyên là cá lóc đồng. Cá lóc sau khi hấp chín, người ta sẽ bẻ thành từng khúc rồi xào với một chút nghệ và ớt để cá bớt tanh.

Bún cá Long Xuyên ngon ngọt

Hương vị thơm ngon đặc biệt từ bún cá Long Xuyên

Tô bún được chan với nước dùng cùng với cá lóc và một ít rau muống bào. Bún cá Long Xuyên không có vị tanh mà còn có vị ngọt thanh rất hấp dẫn của nước dùng. Ăn bún với chén nước mắm nguyên chất sẽ khiến bạn no nê.

5. Hủ tiếu – Ca pua

Tên riêng của người Chăm

Cơm ni – ca pua thực chất là tên gọi của hai món ăn: cơm ni và ca pua. Cơm lam đặc sản An Giang được chế biến khá phức tạp. Để có món bún nước lèo ngon, bạn phải biết chọn loại gạo phù hợp. Sau đó, cơm sẽ được xào với bơ, quế và nụ đinh hương, sau đó nấu với hạt điều. Khi cơm bắt đầu nhừ, cho nước cốt dừa vào. Ca púa được làm từ thịt bò đã được khử mùi, xào với cà ri, hành tây, ớt rồi ninh với nước cốt dừa. Là một món cơm nhưng cơm ni – ca lại rất ngon và béo ngậy.

Cơm chiên hương vị đặc trưng của miền quê biên giới

6. Bò tơ An Giang bảy món

Đặc sản An Giang gồm 7 món chế biến từ thịt bò

Thịt bò của vùng 7 núi rất chắc và thơm ngon. Người ta dùng thịt bò để làm 7 món gồm: cháo đầu bò, bò luộc bánh hỏi, ruột bò luộc, thịt nướng, bò xào lá giang, bò bít tết và bò lúc lắc. Mỗi món ăn đều được chế biến cẩn thận với công thức riêng để đảm bảo giữ được vị ngon và giữ được độ mềm, ngọt của thịt.

Mâm bò 7 món chinh phục mọi thực khách khó tính

Bò bảy món đã xuất hiện nhiều ở An Giang

Đến An Giang mà không thưởng thức bò bảy món thì quả là uổng phí. Hầu hết các nhà hàng và quán ăn đều có thịt bò bảy món trong thực đơn. Một lần thử sẽ khiến bạn mê mẩn. Nếu không ăn hết bảy món, bạn có thể gọi riêng món mình yêu thích.

>>> Xem thêm :  [Review] Mít non trộn hến - Nét tâm tình của người dân xứ Quảng

7. Bánh bò thốt nốt An Giang

An Giang đặc sản giải trí và món tráng miệng của người dân

Thêm một đặc sản An Giang mà bạn không nên bỏ qua đó là bánh bò thốt nốt. Đây là món ăn khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, khi thưởng thức bánh bò thốt nốt ở An Giang, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất riêng và khác biệt

Bánh bò thốt nốt ngọt ngào hương vị quê hương

Bánh bò thốt nốt An Giang được làm từ gạo Nhạn với đường thốt nốt nguyên chất không lẫn tạp chất. Bánh được gói bằng lá chuối nên vẫn giữ được độ mềm, ngọt vốn có. Món ăn này rất thích hợp để làm món ăn vặt và tráng miệng. Khi ăn bánh, bạn nên cho thêm một ít dừa nạo để tăng thêm vị ngon. Đừng quên mua bánh bò thốt nốt đặc sản An Giang về làm quà cho người thân và bạn bè nhé.

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất 7 ngọn núi xinh đẹp, bạn đừng quên thưởng thức 7 món đặc sản An Giang nổi tiếng này nhé. Những món ăn này sẽ khiến chuyến du lịch An Giang của bạn thêm phần thú vị.

Đừng quên trên Vaobepkhogi – Đặt chỗ & Ưu đãi còn rất nhiều nhà hàng đặc sản khắp các vùng miền, bạn hãy tham khảo nhé!

Xem ngay Tổng hợp các nhà hàng đặc sản miền núi TẠI ĐÂY

Đặc sản vùng miền Đà Nẵng:

Top 10 nhà hàng đặc sản Đà Nẵng nên thử một lần trong đời

Đặc sản vùng miền Tp.

Điểm danh 10 nhà hàng ẩm thực Nam Bộ ngon và nổi tiếng nhất tại TP.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch An Giang

-Minh Phương-

15 đặc sản Sài Gòn ngon nhất định phải thử

7 đặc sản Bến Tre làm quà ngon nhất từ ​​đặc sản dừa non ngon.

8 loại bánh đặc sản miền Bắc ĐẠI DIỆN 25 tỉnh thành ai cũng mê

14 tháng 4, 2019

Leave a comment