Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Review] Mẹo làm cốm dẹp trộn dừa dẻo thơm chuẩn vị miền Tây

0
Cơm cháy trộn dừa không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của người Hà Thành mà còn là món ăn dân dã của người dân miền Tây.


Cơm dừa trộn dừa

Cơm dừa trộn dừa – món ăn vặt khó cưỡng

Cốm dẹp trộn dừa là một món ăn vô cùng đặc biệt bởi hương vị thơm ngon với màu xanh tự nhiên với những sợi dừa nạo trắng tinh, vị cốm béo, dẻo, ngọt mang đến một món ăn vặt không thể bỏ qua trong thực tế. Ứng dụng của đội đã vượt qua con đường.

Vậy để có thể tự tay chế biến món ăn hấp dẫn này các bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé

Nguyên liệu để làm món cơm trộn dừa cho 4 người ăn

– Gạo tẻ 300g cốm khô hoặc tươi (Trắng hoặc xanh). Nếu dùng cốm trắng thì nên dùng thêm lá dứa để tạo màu cho cốm.

– Dừa xiêm 1 trái

– 200g đường, 1 thìa cà phê muối

nguyên liệu làm cơm tấm

Nguyên liệu làm cơm trộn cốm dẹp ngon

Cách làm cơm dừa trộn dừa

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm cơm tấm

– Gạo vo sạch đổ ra vo sạch với nước rồi để ráo. Nếu dùng cốm khô thì bạn nên rửa sạch, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 10 – 15 phút cho cốm nở mềm, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để cho cốm khô ráo.

>>> Xem thêm :  [Review] Top các nhà hàng chuyên đặc sản núi rừng tại Hà Nội

– Dừa xiêm cắt bỏ phần đầu quả để chắt lấy nước, sau đó cắt đôi quả dừa lấy khoảng 50g nạo cùi dừa thành sợi rồi để riêng ra bát. Phần cùi dừa còn lại bạn đem ép lấy nước cốt.

vật liệu chế biến

Sơ chế các nguyên liệu làm cốm trộn.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

– Sau khi vắt lấy nước dừa, bạn cho nước vào nồi đun sôi ở lửa nhỏ, khi nước bắt đầu ấm thì cho 2 thìa đường, 1/2 thìa muối vào khuấy đều cho gia vị tan hết. . Tiếp tục đun nước dừa đến khi sôi thì tắt bếp, vớt ra để nguội.

– Muốn cốm có màu đẹp và đậm hơn khi làm thì có thể dùng thêm nước cốt lá dứa rồi đổ vào nồi cùng với nước cốt dừa để nước cốm có màu đẹp hơn.

nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừa

Bước 3: Trộn gạo tẻ với nước cốt dừa

– Gạo sau khi vo sạch, để ráo nước rồi cho vào bát to hoặc đĩa lớn dàn đều rồi đổ từ từ nước cốt dừa đã nấu vào gạo dùng thìa và đũa trộn đều lên. . Trộn xong, lại trải cốm ra và để cốm nghỉ 5 – 10 phút, sau đó trộn cốm lại và ủ trong 10 phút.

– Khi cốm đã nghỉ 2 lần, bạn cho cốm ra âu sạch và khô, sau đó cho dừa nạo cùng 1 thìa đường vào khuấy đều cho cốm ngấm đường. Để cốm nghỉ 15 phút để cốm ngấm đường và dừa ngấm gia vị hơn.

>>> Xem thêm :  Hải Sản Biển Đông - Đủ loại hải sản trong và ngoài nước

trộn cốm

Cơm dừa trộn

Cơm dừa trộn dừa thành phẩm

Sau khi ủ trong vòng 15 phút, cốm ngấm đều thì ta có thể vo cốm thành từng viên vừa ăn hoặc có thể ăn ngay. Phân sau khi trộn có mùi thơm hơn, hấp dẫn hơn và vị ngọt hơn, màu xanh tự nhiên, lớp dừa không quá ngọt. Từng hạt cốm được trộn với nước cốt dừa để đảm bảo cốm không bị nát, nhão.

thành phẩm cốm trộn

Thành phẩm cốm dẹp trộn dừa dẻo thơm ngon

Chúng ta có thể trang trí cốm bằng cách vo thành từng viên rồi cho vào lá sen gói lại và trang trí cho đẹp mắt, món này thường được dùng làm bữa sáng hoặc ăn vặt đều rất hợp và rất ngon.

Cơm tấm trộn dừa có mùi thơm hấp dẫn, kích thích vị giác của người dùng và chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình, Chúc các bạn thành công với chia sẻ trên. .

Thùy Vân

23/11/2021

Leave a comment