Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Review] RUỐC NẤU CHUA – MÓN ĂN ĐẶC SẢN KHI ĐẾN VÙNG BIỂN QUẢNG NINH HẠ LONG

0
Có thể có nhiều bạn thắc mắc về tên gọi của nguyên liệu chính trong món ăn này, Ruốc là một loài thuộc họ Bạch tuộc nên nhiều người sẽ nhầm lẫn hai loại này với nhau. Tuy nhiên, Ruốc có kích thước nhỏ hơn nhiều so với Bạch tuộc, trung bình chỉ lớn hơn ngón chân cái một chút. Thịt Rooc sẽ săn chắc hơn và có độ ngọt khác hẳn so với Bạch tuộc.


Trùn thường đào hố sống dưới bùn với lượng nước thải lớn và dòng chảy mạnh, chúng thường sống quanh miệng hố nên còn được gọi là hố trùn. Tuy có thân hình rất nhỏ nhưng đôi chân của chúng có thể dài tới 20cm, chúng có thói quen di chuyển thẳng đứng cả ngày lẫn đêm, chìm vào ban ngày và hoạt động trên mặt nước vào ban đêm. Với độ dài của bàn chân Ruốc nên người dân làng chài đặt tên là “Ruột chân dài”.

Như chúng ta đã biết hải sản thường có mùi tanh đặc trưng, ​​vì vậy để giảm bớt mùi tanh của hải sản cũng như giúp món ăn thơm ngon hơn chúng ta nên nấu với các loại gia vị chua, cay. Chi tiết cách chế biến món cơm chua, mời bạn tham khảo cách làm dưới đây.

>>> Xem thêm :  [Review] Top nhà hàng buffet ngon nổi tiếng ở quận Hoàn Kiếm

cơm rang chua cay

Nước luộc chua cay

Nguyên liệu cần có để làm món canh chua cho 4 người

Sò điệp tươi 2kg

Xả 5 trong số

Gừng 2 miếng

3 quả chanh

Lá ổi 1 miếng

2 trái ớt tươi

Me 2 quả

Thành phần cho bột chua nấu chín

Nguyên liệu nấu mắm chua cay

Các bước làm nước sốt chua cay

Sơ chế nguyên liệu nấu tôm chua cay

Tôm mua về rửa sạch, xát với muối hạt nguyên chất để tôm bớt nhớt và tăng độ giòn đảm bảo thịt còn tươi, giữ được vị ngon đúng điệu.

Gia vị: sả, gừng, ớt, bỏ phần hư rồi cạo sạch vỏ rồi đập dập băm nhuyễn.

Me, lá ổi rửa sạch với nước. Cắt đôi quả chanh để lấy nước cốt

Các bước làm nước sốt chua cay

Đun một nồi nước sôi, lưu ý nên cho lượng nước vào nồi nhiều hơn bình thường để tôm được ngập, chín đều hơn và có màu đẹp hơn.

Sau khi nước sôi, cho lần lượt các gia vị ớt, gừng, sả, me, lá ổi, chanh vào rồi nêm lại cho vừa ăn. Tiếp theo, đợi nước sôi trở lại chúng ta sẽ nhẹ nhàng thả Ruốc vào nồi, sau khi cho vào nồi chỉ cần đun sôi khoảng 5 phút là có thể tắt bếp.

Nước luộc chua cay

Nước sốt chua cay thơm ngon, hấp dẫn

Thành phẩm nấu chua cay

Múc ra bát sau đó trình bày đẹp mắt và thưởng thức ngay. Vị chua chua của chanh me và mùi thơm nồng của sả được kết hợp nhuần nhuyễn với vị giòn ngọt của ruốc sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sẽ ngon hơn khi chúng ta dùng chung rượu hoặc bia.

>>> Xem thêm :  Những nhà hàng lẩu nướng Nhật Bản ngon có tiếng ở Hà Nội

Ngoài ra: Ruốc có thể chế biến thành nhiều món: nướng, nhúng dấm, xào tỏi, hấp gừng … Tuy nhiên, dù chế biến theo cách nào thì Ruốc vẫn mang đến một món ăn rất ngon, mang đậm hương vị. của protein. Hương vị của biển rất đặc trưng.

Chả giò xào tỏi

Chả giò xào tỏi

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, vào bếp trổ tài với công thức làm bột chua cộng với nhâm nhi vài cốc bia thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu không có thời gian tự nấu, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng hoặc quán ăn bình dân.

Thùy Vân

10/11/2021

Leave a comment