Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Review] Sashimi Bạch tuộc – Món ngon thu hút mọi thực khách

0
Nếu là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua sức hút của món sashimi bởi đây là món ăn thường được phục vụ đầu tiên trong các bữa ăn ở Nhật Bản hoặc tại các nhà hàng với phong cách tương tự. Ẩm thực Nhật Bản. Ngoài ra, Sashimi còn được dùng làm món chính, ăn kèm với cơm và canh. Sashimi bạch tuộc là món ăn tươi sống rất nổi tiếng ở Nhật Bản luôn khiến thực khách khó lòng quên được. Những lát thịt được cân đo tỉ mỉ cùng với màu sắc tươi tắn của món ăn khiến món Sashi mi càng thêm hấp dẫn và lôi cuốn.


Sashimi bạch tuộc được làm từ xúc tu của con Bạch tuộc – đây là phần ngon nhất của nó, tuy là sashimi nhưng khi chín tới thì bạch tuộc sẽ rất ngon. Cách làm này sẽ giúp món ăn giảm độ dai trở nên giòn, ngọt và ngon hơn. Món ăn này rất dễ chế biến tại nhà, bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện cực kỳ đơn giản

Thành phần cho Sashimi bạch tuộc

– Xúc tu bạch tuộc 500g

– 1 thìa xì dầu

– 1 muỗng canh mù tạt

nguyên liệu cho sashimi bạch tuộc

Thành phần cho Sashimi bạch tuộc

Cách làm Sashimi bạch tuộc

– Xúc tu bạch tuộc mua về rửa sạch, sau đó bóp kỹ với muối và nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh và nhớt, sau đó rửa lại với nước và lau khô.

>>> Xem thêm :  30+ Quán ăn ngon ở Sài Gòn đang làm mưa làm gió giới trẻ

chế biến bạch tuộc

Làm sạch xúc tu bạch tuộc

– Chần các xúc tu của Bạch tuộc trong nước sôi để chín hơn, sau đó để cho ráo nước.

– Dùng dao thật sắc cắt bỏ phần da dính và phần thừa bên ngoài của xúc tu.

trạng thái xúc tu

Cắt xúc tu bạch tuộc để làm sashimi

– Đặt các xúc tu của bạch tuộc lên thớt, các xúc tu dính vào đáy thớt, phần thịt trắng ở trên. Nghiêng dao một góc 45 độ, cắt thịt bạch tuộc thành những lát thật mỏng khoảng 0,5 – 1cm.

– Sau khi thái thành từng lát mỏng, bạn xếp từng lát thịt ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm với mù tạt và nước mắm chua cay.

– Nên thưởng thức Sashimi bạch tuộc ngay sau khi làm xong để tránh tình trạng sashimi để lâu trong không khí khiến món ăn kém tươi ngon và nhiễm vi khuẩn có hại.

Thành phẩm Sashimi bạch tuộc

sashimi bạch tuộc đã hoàn thành

Thành phẩm Sashimi bạch tuộc tươi

Từng miếng sashimi bạch tuộc được xếp đều đặn đẹp mắt, khi ăn cảm nhận đầu tiên sẽ là vị cay của mù tạt, sau đó là vị mặn vừa của nước sốt và cuối cùng là vị thơm ngon, béo nhưng ngọt của thịt. bạch tuộc tươi. Tất cả được trộn đều với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn thu hút mọi thực khách khó tính nhất.

Vậy là cách làm sashimi bạch tuộc đã xong, chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm :  Nhà hàng “4 nhất” Royal City khiến bạn không thể ngó lơ

Thùy Vân

30/11/2021

Leave a comment