Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Review] [Tổng hợp] 21 đặc sản Sài Gòn ngon nổi tiếng không ăn thật CÓ LỖI.

0
Đặc sản Sài Gòn rất nhiều. Nhưng đến Sài Gòn mà không một lần thử 21 món đặc sản Sài Gòn nổi tiếng này thì sống thật là tiếc cho bản thân!


Cùng Vaobepkhogi Team khám phá nhé!

Danh sách 21 đặc sản Sài Gòn dựa trên các tiêu chí sau:

– Đây là những món ngon Sài Gòn được người thân và người dân địa phương giới thiệu và gợi ý.

– Những món ăn ngon ở Sài Gòn này rất được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích, chọn ăn nhiều nhất.

– Đây là những món ăn được du khách nhắc đến nhiều nhất khi đến Sài Gòn.

– Một số đặc sản ở Sài Gòn không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn nổi tiếng thế giới.

1: Cơm tấm Sài Gòn.

Một món ăn đặc sản nhất định phải thử.

Đến Sài Gòn, chỉ cần hỏi người dân nơi đây nên ăn món đặc sản nào trước, câu trả lời sẽ là “Cơm Tấm”. Là một trong những món ăn sáng phổ biến nhất của người Sài Gòn. Tuy nhiên, ngày nay, cơm tấm như một món ăn quen thuộc trong cả 3 bữa sáng, trưa, tối của người Sài Gòn.

Cơm Tấm, một món ăn ngon ở Sài Gòn đã có từ rất lâu đời.

Điểm đặc biệt của cơm tấm là loại gạo dùng để nấu là loại gạo tấm, hạt cơm tấm. Cơm tấm nổi tiếng không chỉ ngon mà đằng sau đó là cả một câu chuyện về cái nghèo, cái khó của người dân Việt Nam xưa. Chính vì vậy, đài truyền hình EBS của Hàn Quốc đã có clip riêng về món ngon Sài Gòn này.

Nếu bạn chưa có dịp đến TP. Hồ Chí Minh để thưởng thức cơm tấm Sài Gòn ngon này, bạn vẫn có thể ăn cơm tấm Sài Gòn tại Hà Nội như: Cơm tấm Sài Gòn phố cổ, cơm tấm Sài Gòn Mỹ Đình,… Hoặc thưởng thức cơm tấm Sài Gòn tại Cơm Tấm Nhà hàng Tường Hân các bạn nhớ đặt chỗ trước trên Vaobepkhogi để nhận ưu đãi hấp dẫn nhé!

2: Hủ tiếu Nam Vang.

Nó được bán ở đâu đầu tiên?

Hủ tiếu Nam Vang là một món hủ tiếu của người Việt với tôm, cá và được bán đầu tiên ở Nam Vang. Khác với hủ tiếu truyền thống chỉ dùng thịt và xương, hủ tiếu Nam Vang còn có thêm thịt bằm. Bên cạnh đó, hủ tiếu Nam Vang có thành phần chính là sợi hủ tiếu dai, ruột heo nấu cùng chút giá đỗ, hẹ, thịt bằm. Đây là một trong những món ăn ngon ở Sài Gòn rất được yêu thích.

Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn ngon Sài Gòn của người Việt Nam.

3: Phá Lau

Nhiều người Sài Gòn coi Phà Lụi là món ăn đường phố quen thuộc ở Sài Gòn. Món ăn gắn liền với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, các bạn trẻ, … Món ăn được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau, như; tim, phổi, tim, lưỡi, … của lợn. Món đặc sản sài gòn Vị thơm ngọt của nước cốt dừa bên gánh hàng rong, vị cay cay kích thích các giác quan.

>>> Xem thêm :  Gạch nối không gian giữa truyền thống và hiện đại

Phà Lụi là đặc sản Sài Gòn đường phố quen thuộc của giới trẻ.

4: Bánh tráng nướng

Bánh lau có 2 loại cho bạn thưởng thức: bánh tráng phơi sương chấm bánh mì và bánh mì khô kẹp với bánh mì.

Bánh mì xíu mại là món ngon Sài Gòn giòn rụm.

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại mì khác nhau để kẹp trong bánh mì như: phá lấu gan, lưỡi, thịt đầu, trứng cút, ruột vịt, mề vịt… Thưởng thức một ổ bánh mì. Với những miếng ngon, giòn và đậm đà thì còn gì bằng.

5: Gỏi khô bò Sài Gòn

Ở Sài Gòn, khi buồn muốn ăn món gì người ta lại nhớ đến món gỏi khô bò. Gỏi bò khô có vị chua của nước mắm, vị béo của gan, giòn giòn của đu đủ. Ăn kèm với bánh phồng tôm mặn và rau răm, chấm thêm tương ớt cay cay sẽ là món ăn vặt khiến bạn không thể dừng đũa.

Mỗi khi buồn, muốn ăn gì, người ta sẽ nhớ đến món gỏi bò khô

6: Bột chiên xù.

Bột chiên có ở Sài Gòn từ khi người Hoa di cư vào Nam Việt Nam. Thông thường, người dân ở đây sẽ dùng khoai môn cắt thành từng miếng vuông, trộn với xì dầu và chiên cho đến khi chín vàng. Sau đó, đập dập vào, thêm một chút hành lá. Tôi nghĩ càng ăn nhiều hành lá thì càng tốt. Vị béo của bột khoai môn, bùi bùi của trứng và chua chua ngọt ngọt của xì dầu sẽ khiến bạn “đổ gục” và nghiền món ăn này đấy!

Đặc sản bột chiên Sài Gòn thường dùng khoai môn cắt miếng vuông rồi chiên vàng đều.

7: Chả giò Sài Gòn.

Năm 2011, chuyên trang du lịch CNN của Mỹ đã xếp món chả giò ở vị trí thứ 30 trong Top 50 món ăn ngon nhất thế giới. Món ăn này khiến những ai không thích ăn rau cũng phải xuýt xoa bởi sự kết hợp hài hòa giữa rau xanh và thịt chân giò mềm ngọt chấm với nước mắm chua chua, cay cay, ngọt ngọt.

Gỏi cuốn là món ăn ngon ở Sài Gòn được xếp hạng 30/50 món ăn ngon nhất thế giới.

Nếu bạn cần một nhà hàng lịch sự, đơn giản để tiếp khách với món chả giò thơm ngon, hấp dẫn này thì đừng vội đặt chỗ mà không đặt trước Vaobepkhogi. Chuỗi nhà hàng Wrap & Roll – 40 món bánh cuốn Việt Nam 3 miền được ƯU ĐÃI lên đến 17%, gọi ngay số tổng đài Vaobepkhogi: 19006005.

8: Bông lan trứng muối Sài Gòn.

Điểm hấp dẫn của món ăn nằm ở vị mặn của chà bông và vị ngọt của bánh bông lan, một sự kết hợp lạ mà ngon. Bánh bông lan trứng muối được chế biến trong ngày và hạn sử dụng khoảng 2 – 3 ngày. Vì vậy, bông lan trứng cũng thích hợp làm đặc sản Sài Gòn làm quà nếu bạn đi du lịch không quá xa quê. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết kinh nghiệm “xương máu” khi mua đặc sản Việt Nam làm quà để hiểu rõ hơn tại sao bạn nên chọn món ăn ngày khi đi du lịch gần.

Bánh bông lan trứng muối đặc sản Sài Gòn mang về làm quà.

9: Lẩu cá kèo ở Sài Gòn.

Nước lẩu cá kèo có vị chua thanh của lá giang, vị tươi mát của các loại rau kết hợp với những con cá bống chắc nịch. Đặc biệt, bạn sẽ ấn tượng bởi độ tươi ngon của cá bống. Vì cá kèo dùng để nhúng lẩu vẫn còn sống và nhảy trong nồi.

>>> Xem thêm :  [Review] 6 món đặc sản Cà Mau thơm ngon NỨC TIẾNG nhất vùng U Minh

Nguyên liệu làm lẩu cá kèo Sài Gòn luôn tươi ngon.

10: Bánh xèo Sài Gòn.

Bánh xèo miền Nam có nguồn gốc từ người Khnmer Nam bộ. Bánh xèo Sài Gòn vừa dẻo vừa dai, phần rìa giòn rụm. Nét đặc trưng của bánh xèo Nam Bộ là bánh xèo luôn to tròn, nhân bánh là một ít thịt mỡ, một ít tôm bạc, đậu xanh, một ít giá đỗ và hành tây, v.v.

Đặc sản Bánh xèo miền Nam bao giờ cũng to và tròn hơn bánh xèo miền Trung.

11: Xôi nếp nướng Sài Gòn

Chuối nếp nướng không chỉ là món ăn vặt được yêu thích ở Sài Gòn, ngay khi đến Hà Nội hay Singapore, món ăn này cũng gây được tiếng vang lớn. Lớp xôi dẻo thơm, quyện với chuối chát, nước cốt dừa ngọt, đậu phộng rang.

Món xôi nướng Sài Gòn nổi tiếng khắp Singapore.

12: Bánh tráng trộn.

Bánh tráng trộn ở Sài Gòn được biết đến là một món ăn vặt, được làm từ bánh tráng phơi sương, cắt thành từng miếng nhỏ. Khi ăn sẽ được trộn với xoài xanh nạo, rau răm xắt nhỏ và rắc thêm ít tôm tích Tây Ninh, vắt chút tương cà. Thêm chút mỡ hành phi với đậu phộng và chút tép rang cho đậm đà hơn. Ngoài ra, món này cũng sẽ được ăn kèm với trứng cút luộc và một ít thịt bò khô.

Bánh tráng trộn Sài Gòn được biết đến như một món ăn vặt

13: Ức dê nướng.

Ức dê mềm, giòn thường được chấm với chao không quá mặn cũng không quá ngọt, thêm chút sa tế rồi xuýt xoa rồi thưởng thức. Ức dê nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là trong tiết trời mát mẻ.

Đặc sản vú dê mềm, giòn thường được chấm với chao là chuẩn vị.

14: Bánh Pía Sầu Riêng Trứng Muối

Bánh sầu riêng trứng muối là món ăn truyền thống của người dân Nam Bộ, thường được chọn làm đặc sản Sài Gòn làm quà của nhiều du khách. Gọi là bánh trứng sầu riêng nên nhân bánh được làm từ sầu riêng, các bạn cân nhắc khi mua nhé. Vì nhiều người không ăn được sầu riêng nên khi thấy mùi sầu riêng sẽ sợ. Và nếu ăn được sầu riêng thì món bánh pía sầu riêng trứng muối sẽ khiến bạn thèm mãi không thôi.

Bánh pía sầu riêng trứng muối là món ngon Sài Gòn truyền thống của người dân nơi đây.

15: Bánh dừa nướng.

Bánh dừa nướng cũng là một trong những đặc sản Sài Gòn làm quà không thể bỏ qua. Nguyên liệu chính là dừa, đường, mạch nha sau khi nướng lên cực kỳ thơm ngon mà không làm mất đi vị ngọt của dừa.

Bánh dừa nướng là đặc sản ngon Sài Gòn làm quà ý nghĩa.

Bánh dừa nướng không chỉ là đặc sản của Sài Gòn mà còn của các vùng miền khác như: bánh dừa nướng Quảng Nam, bánh dừa nướng Bình Định, bánh dừa nướng Đà Nẵng, bánh dừa nướng Thái Bình, bánh dừa nướng Bình Định, …

16: Cơm nắm chà bông.

Khác với cơm cháy Ninh Bình, cơm cháy Sài Gòn được bao phủ bởi một lớp bông gòn, có vị mặn mặn, cay cay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của cơm cháy cùng với vị đậm đà của các loại gia vị khó cưỡng lại. Quả cơm cháy chà bông có thời gian sử dụng khá lâu nên bạn cũng có thể lựa chọn để làm quà cho những người thân yêu của mình.

Vị giòn của chà bông Sài Gòn.

Cơm cháy của Út Sài Gòn khá nổi tiếng, bạn có thể đến tận nơi để mua hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi để tiết kiệm thời gian. Cách làm cơm rang giòn tại nhà cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện để chiêu đãi cả nhà.

>>> Xem thêm :  Top 10 nhà hàng ăn buffet ngon tại khách sạn TpHCM

17: Khô cá dứa 1 nắng (khô cá dứa)

Thịt cá được ướp muối và đem phơi nắng. Do đó, khi quan sát bạn sẽ thấy chúng có màu trắng. Khô cá dứa Sài Gòn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: kho nhậu, kho hoặc ăn với cơm trắng, …

Đặc sản Sài Gòn là món quà không thể thiếu của cánh mày râu.

Còn gì tuyệt hơn món ngon Sài Gòn này mua về làm quà cho các ông đồ nướng nhâm nhi chén rượu. Đặc sản Sài Gòn làm quà không thể thiếu cho cánh mày râu.

18: Bánh mì Sài Gòn

Nguyên liệu để làm bánh tráng me không chỉ có da mà còn có cả nạc vai. Thông thường, một ổ bánh mì có: me, thăn heo thái mỏng, dưa leo, đồ chua, một ít rau thơm và một chút nước mắm rưới đều lên.

Đặc sản của bánh xèo Sài Gòn là nguyên liệu chính là da heo.

19: Hạt điều tươi rang.

Hạt điều tươi rang là loại hạt khô phổ biến ở Sài Gòn. Đến Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng mua món ăn này ở bất cứ đâu. Hạt điều có vị bùi bùi rất thơm ngon nên người Sài Gòn thường dùng để làm quà cho người thân ở xa.

Hạt điều tươi rang muối là một đặc sản khô bình dân của Sài Gòn.

Đặc sản hạt điều Sài Gòn đã rang muối nên bảo quản được lâu, bạn có thể chọn mua làm đặc sản Sài Gòn để mang về biếu người thân hoặc biếu bạn bè, đồng nghiệp.

20: Xôi nếp Sài Gòn

Đặc sản xôi mặn là món ăn dân dã, quen thuộc trong mỗi bữa ăn sáng hay ăn khuya của nhiều người lao động Sài Gòn. Xôi mặn được nấu bởi xôi dẻo thơm, ăn cùng với các nguyên liệu khác nhau như: lạp xưởng, chà bông, đậu phộng, hành phi, mỡ hành, …

Đặc sản xôi mặn là món ăn ngon của Sao Sài Gòn, quen thuộc với người dân nơi đây.

21: Kem nhãn Chú Tám.

Kem nhãn chú Tám đã có tuổi đời hơn 40 năm. Là một món ăn dân dã nhưng rất được yêu thích, những miếng long nhãn ngọt lịm kết hợp vị kem mát lạnh cùng với vị bùi bùi của đậu phộng, các vị kết hợp vừa đủ.

Kem nhãn là món ăn vặt đặc sản Sài Gòn đã có từ hàng chục năm nay.

Ngoài việc khám phá ẩm thực Sài Gòn, bạn cũng đừng quên những địa điểm du lịch hấp dẫn ở đây như: Dinh Độc Lập (Hội trường Thống Nhất), Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, … Đây là những địa điểm in đậm dấu ấn của người Sài Gòn xưa và nay.

Không chỉ ở Sài Gòn, Việt Nam chúng ta có rất nhiều đặc sản vùng miền mà ai cũng muốn nếm thử một lần. Nếu bạn là người yêu thích du lịch và thích khám phá ẩm thực Việt Nam, hãy tham khảo thêm các bài viết khác trên chuyên trang Đặc sản vùng miền – Vaobepkhogi Blog nhé!

Với tổng hợp 21 món ăn đặc sản Sài Gòn ngon nổi tiếng này, không ăn khi đi du lịch thì có lỗi. Món ăn yêu thích của bạn là gì?

Hãy bình luận và chia sẻ ngay bây giờ phía dưới. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

Đóng,

_Thuy Dung & Vaobepkhogi Team_

Trải nghiệm “Xương Máu” khi mua đặc sản Việt Nam về làm quà

15 đặc sản Sài Gòn ngon nhất định phải thử

Đây là 15 món đặc sản Sài Gòn ở chợ Xóm Chiếu quận 4 nổi tiếng

28/11/2019

Leave a comment