Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Review] Top 6 đặc sản Đắc Lắc làm quà không thể bỏ lỡ và địa chỉ mua

0
Đắk Lắk là tỉnh nằm ở trung tâm Tây Nguyên. Đắk Lắk không chỉ nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp như: khu du lịch Buôn Đôn, vườn quốc gia Yok Đôn, hang đá Đắk Tuar… Đặc sản Đắk Lắk cũng rất nổi tiếng, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều sản vật độc đáo. độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng như: rượu can ngọt nhẹ, thịt nai mềm, bơ sáp béo ngậy … khiến ăn rồi nhớ mãi.


Cùng với nhau PassGo Cùng tìm hiểu Top 6 đặc sản Đắk Lắk làm quà không thể bỏ qua và địa chỉ mua dưới đây nhé!

1 / Cần sa ở Tây Nguyên

Rượu cần là loại rượu được nấu từ men lá rừng ủ với gạo nếp, bo bo hoặc sắn, không qua chưng cất. Cần uống rượu được làm bằng tre hoặc cây nứa, cây gỗ dài chừng một thước, chặt về phơi khô, bỏ lõi.

Rượu cần – đặc sản Đắk Lắk làm quà với hương vị đậm đà khó quên.

Rượu đặc sản Đắk Lắk có mùi thơm, vị hơi ngọt, điểm nổi bật là khi uống không bị nhức đầu như các loại rượu khác.

Cách bảo quản và sử dụng đặc sản rượu can Đắk Lắk.

Rượu quê Đắk Lắk có thể bảo quản được lâu, nhưng khi đã đóng chai rượu chỉ để được khoảng 2 – 4 ngày. Nếu bạn mở nắp chai và để quá lâu, rượu sẽ bị chua và dễ gây đau bụng.

Giá khoảng 170.000đ / lọ.

2 / Thịt nai Đăk Lăk

Hãy khám phá và thử những món ngon ở Đắc Đắc, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng lại những món ngon được chế biến từ thịt nai. Thịt nai thơm và dai, khác với thịt bò ở chỗ ít gân, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn thịt bê non.

Thịt nai là đặc sản Đắk Lắk làm quà ăn ngon, nhậu ngon, làm quà biếu ý nghĩa.

Món ngon từ thịt nai Đăk Lăk

Thịt nai có thể chế biến thành nhiều món ngon: nai nướng, nai xào lăn, nai nhúng dấm, nai lúc lắc, gân nai xào lăn, cháo bao tử và cuối cùng là nai khô. Món ăn nào cũng làm say lòng du khách.

Đặc biệt, miếng thịt khô dai dai, cay cay, ngọt thơm mùi khói được nhiều người đánh giá cao và khen ngợi. Vì vậy, thịt nai được xem là món quà bạn không nên bỏ qua khi đến Đắk Lắk

Cách bảo quản thịt nai đặc sản Đắk Lắk?

Thịt nai tươi Đắk Lắk có cách bảo quản hơi cầu kỳ, nếu muốn mua thịt nai tươi về làm quà, bạn có thể bảo quản trong thùng đá nhỏ, mua về sau khi kết thúc chuyến du lịch. Thịt nai khô Đắk Lắk được đóng hộp hoặc hút chân không, hạn sử dụng khoảng 6 tháng, dễ mang về làm quà hơn.

Giá bán khoảng: 225.000 vnđ / 1 kg thịt nai tươi và 300.000 vnđ / 1 kg thịt nai khô.

3 / Đặc sản Bơ sáp Đắc Lắc

Bơ đắk lắk là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nói đến bơ thì nhiều vùng cũng có nhưng bơ sáp Đăk Lăk đặc biệt hơn cả, bơ đặc sản Đăk Lăk dẻo, đặc, ít nhão, không nhờn, ít đắng và cầm nặng tay hơn các loại bơ khác. , bơ có mùi thơm béo đặc trưng mà không loại bơ nào có thể sánh được.

Bơ Sáp Đắc Lắc – loại trái cây tốt cho sức khỏe phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bơ sáp Đắk Lắk ngon như thế nào?

Cách phổ biến nhất để ăn bơ sáp là làm sinh tố bơ. Độc và lạ hơn, bạn có thể nhúng bơ với đường rồi ăn với bánh tráng (bánh tráng) sẽ rất ngon.

Hoặc có thể bạn cắt bơ thành từng miếng vừa ăn với cơm, đảm bảo ăn 1 đến 2 lần sẽ nhuyễn.

Cách chọn bơ sáp đặc sản Đắk Lắk ngon.

Bạn nên chọn những quả bơ già, là những quả bạn chỉ cần lắc nhẹ là có thể cảm nhận được những hạt bơ lăn bên trong. Cuống bơ tươi, cầm quả bơ rất chắc.

Bảo quản bơ sáp Đắc Lắc đúng cách và mang về không bị hỏng?

Để bảo quản bơ sáp mang về không bị hư, yếu tố quyết định trong quá trình bảo quản là nhiệt độ:

– Nhiệt độ tiêu chuẩn để bảo quản bơ sáp là từ 8 -> 27 độ C (lưu ý không nên bảo quản bơ ở nhiệt độ trên 27 độ C rất dễ bị thối).

– Khi mang bơ về không nên cho vào tủ lạnh, phải để ra ngoài khoảng 3 – 5 phút. Về cơ bản, sự thay đổi nhiệt độ tiêu chuẩn cho bơ sáp cần 3 phút để thích nghi, tránh sốc nhiệt.

Giá khoảng: 25.000đ / 1 kg.

4 / Mangle Dak Lak

Măng le là đặc sản Đắk Lắk làm quà được nhiều du khách yêu thích nhất.

Đến với Đắk Lắk, chắc chắn du khách sẽ bắt gặp món măng rừng, một loại thực phẩm khá phổ biến ở đây. Măng le tuy không phải là món ngon dân dã nhưng với những gì dân dã nhất lại là món ăn đặc sản chiếm được cảm tình của du khách đối với vùng đất đỏ bazan đầy nắng gió này. Vì vậy, khi đến đây, ai cũng mua vài cân về làm quà.

Măng rừng Đắk Lắk – loại rau rừng Đắk Lắk dân dã, thơm ngon.

Với đặc tính đặc ruột, có vị ngọt, bùi, không đắng, măng có thể chế biến thành các món đơn giản như: măng nấu thịt vịt, măng hầm giò heo, măng xào gan … Đặc biệt là món này. Còn gì tuyệt hơn món canh măng nấu thịt nai khô ăn với cơm trắng.

Cách bảo quản măng tây?

Măng le chỉ có vào mùa mưa nên đến Đắk Lắk vào mùa mưa, ai cũng bắt gặp nhiều loại măng mọc tự phát. Măng mua về có thể để được 1 tuần. Vào mùa nắng, măng được phơi khô và bảo quản được lâu, khoảng 6 tháng.

Giá khoảng 180.000đ / 1 kg măng tươi; 380.000đ / 1 kg măng khô.

5 / Gạo xanh

Cơm lam là món ăn được hình thành từ những chuyến đi nương, rẫy rừng của những người đàn ông Tây Nguyên. Cơm lam được nấu trong ống nứa, nén bằng lá chuối rồi vùi vào bếp lửa. Cơm lam khi nấu lên sẽ rất ngon với vị ngọt của măng quyện với vị ngọt của hạt cơm làm say lòng bất cứ ai thưởng thức.

Cơm lam – món ăn làm say lòng bất cứ ai nếu đã từng thưởng thức.

Cách ăn cơm lam đặc sản Đắk Lắk

Khi thưởng thức cơm lam, chỉ cần bóc lớp tre bên ngoài, thái miếng vừa ăn là bạn đã có món cơm lam thơm ngon, dẻo dẻo. Dùng cơm lam nên chấm với muối vừng, gà nướng hoặc thịt lợn sẽ làm tăng hương vị cho món ăn. Đặc biệt, bạn có thể ăn sáng, trưa tại Đắk Lắk hoặc ăn tối tại Đắk Lắk.

Gạo Lứt Đắc Lắc giá bao nhiêu và cách bảo quản như thế nào?

Vì là món cơm làm từ gạo nên cơm lam Đắk Lắk không để được lâu, chỉ để được khoảng 1 tuần ở nhiệt độ phòng nên bạn nên mua vào ngày cuối cùng của chuyến du lịch.

Giá khoảng 15.000đ / 1 tuýp

6 / Rượu đắk lắk

Rượu cần – đặc sản của Tây Nguyên. Loại cây được dùng để lấy rượu được gọi là cây chè vằng hoặc cây doak. Cây của nó tương tự như cây dừa, nhưng thân nhỏ hơn. Đây là loại cây rất hiếm nên mỗi cây đều được người dân đánh dấu sở hữu.

Nếu bỏ qua loại rượu cây độc đáo này thì quả là uổng phí vì không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức rượu cây.

Rượu cây đắk lắk – Đặc sản núi rừng Tây Nguyên.

Làm thế nào để mọi người ở đây có được rượu?

Để có được rượu, người ta chặt bỏ cuống buồng quả của cây rồi hứng lấy nước chảy ra, sau đó cho thêm một ít lá rừng vào là có rượu để uống. Rượu có vị cay cay và mùi thơm đặc trưng, ​​khi thưởng thức cùng thịt rừng nướng chấm muối ớt xanh thì không còn gì bằng.

Ở đâu bán đặc sản Đắk Lắk làm quà ngon bổ rẻ?

Du lịch Đắk Lắk, không quá khó để mua cho mình những đặc sản Đắk Lắk ngon, bổ, rẻ nhưng đầy ý nghĩa để mang về làm quà. Bởi tại các siêu thị, chợ nông sản ở Đắk Lắk hay ngay trong các khu du lịch như Buôn Đôn, Vườn quốc gia Yok Đôn, điểm đến thử thách hang động Đắk Tuar… đều bày bán những đặc sản Đắk Lắk làm quà ngon, uy tín chất lượng. Và đặc biệt như đã chia sẻ giá của từng loại đặc sản ở trên giá khá mềm phù hợp với túi tiền của mọi người.

Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ, khám phá nhiều điều thú vị và thưởng thức hết những món ăn đặc sản của Đắk Lắk.

Đừng quên theo dõi Blog Vaobepkhogi – Đặc sản vùng miền để khám phá thêm nhiều món ăn ngon, lạ và chia sẻ kinh nghiệm mua, chọn đặc sản Việt Nam làm quà nhé.

Đóng.

-Phương Thủy-

Nhà hàng Sơn Ca – Đặc sản miền núi – 24 Lạc Chính, Hà Nội, Giảm tới 15%

Bí quyết hút khách chỉ với 6 món ngon đặc sản Nam Định

Hé lộ 5 món đặc sản Đắk Nông ngon ai cũng nên thử

11/06/2019

>>> Xem thêm :  TOP 10 quán nhậu bình dân ở Sài Gòn cho một bữa tiệc tuyệt vời
Leave a comment