Sốt Teriyaki làm tỏa sáng các món ăn nướng của người Nhật

 

Sốt Teriyaki là loại nước sốt truyền thống, tạo nên những món ăn độc đáo không có nơi nào có ngoài Nhật Bản. Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với sự công phu và tinh tế, kể cả trong việc pha nước sốt hay nước chấm. Trong đó, sốt Teriyaki là loại sốt chuyên biệt dành cho các món ăn được hun hoặc nướng. Đúng theo nghĩa của cái tên, “teri” - tỏa sáng, “yaki” - nướng, món sốt này thực sự sẽ làm những món nướng tỏa sáng lấp lánh hơn trông thấy. Hãy cùng “Vào bếp khó gì” ôn lại cách làm Sốt Teriyaki đậm đà chuẩn hương vị Nhật Bản nhé:

Trước hết, bạn cần chuẩn bị: 100ml rượu mirin, 50ml rượu sake, đường vàng, dầu hào, mè, hạt nêm, nước tương đen, và 200ml nước trắng
Công việc còn lại của bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu trên trong một chiếc nồi nhỏ và đun sôi lên thôi!

Hãy dùng nước sốt này để ăn cùng với các món nướng như sườn nướng, cá nướng, thịt bò nướng, thịt dê nướng, thịt gà nướng. Các bạn sẽ rất tiếc nếu không thử thưởng thức đó!


Bạn có thể xem video siêu đầu bếp Tuấn Hải hướng dẫn làm Sườn Teriyaki ở đây nhé: 


 

Bình luận (0)

Để lại bình luận