Nếu đã chán cơm, cũng ngán phở, thì các bạn hãy thử "đổi gió" làm những chiếc bánh sủi cảo hấp theo công thức chuẩn master chef mà lại siêu dễ và đơn giản nhé:

     

THÀNH PHẦN:
200g bột mỳ, 1 quả trứng gà, 130ml nước, 
Tôm, thịt heo xay
Muối, tiêu, hành lá

     

CÁCH LÀM:


Bước 1: Làm áo bánh
- Cho nước vào bột và trộn lên
Lưu ý: rắc ít bột ở dưới trước rồi mới đặt phần bột đã trộn rồi nhào lên đều tay (không được nhào quá mạnh tay). Nên để bột nghỉ 15 phút để bột tự nở hơn rồi sau đó nhào tiếp (giữa lúc nhào hãy rắc thêm ít bột để đỡ dính tay)
- Nén bánh dẹt xuống rồi lấy cán nén bột mỏng hơn, dài hơn. 
- Lấy khuôn cắt tròn bột bánh

    

 

Bước 2: Làm nhân bánh
- Tôm bóc nõn (bỏ đầu). Đập nhẹ tôm (không để quá nát) để giữ nguyên độ "sần sật" và vị tươi thơm của tôm.
- Trộn đều tôm và thịt. Cho tiêu và hạt nêm, hành là vào để nhân thêm đậm đà

Bước 3: Làm bánh:
Đánh trứng gà (gồm cả lòng trắng và lòng đỏ), rồi phết lên xung quanh nhân (viền bánh) sủi cảo để khi không bị rách vỏ bánh.

Bước 4: Dùng nồi cách thủy hấp bánh.
Chỉ 4 bước đơn giản thế thôi, bạn đã có những chiếc SỦI CẢO hấp ngon đúng điệu rồi. Chúc bạn ăn ngon miệng nhé!
-----------
"Vào bếp khó gì" phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).
👉Xem các chương trình đã phát sóng cập nhật tại https://www.youtube.com/channel/UCrlTo4YPEtZmNqsbKTpbA3Q
👉Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com
#Vaobepkhogi
#BiaSaigon
#Truongthanhcommunication
#VTV2

SỦI CẢO HẤP chuẩn Masterchef ngon lạ miệng