Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Súp bí đỏ: 8 cách nấu đơn giản mà cực ngon, giàu dinh dưỡng

0

Món súp bí đỏ (hay còn gọi là súp bí đỏ) thơm ngon, bổ dưỡng sẽ vô cùng kích thích vị giác nếu bạn biết cách kết hợp các nguyên liệu với nhau sao cho phù hợp và chuẩn công thức. Món súp đặc biệt thơm ngon, béo ngậy này rất nổi tiếng ở nước ngoài và người ta thường nấu nó để ăn mừng Halloween vào những ngày cuối tháng 10 trong năm. Cùng học công thức nấu canh bí đỏ đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Món súp bí đỏ cũng nằm trong thực đơn ăn dặm yêu thích của các bé yêu nhà mình. Cách làm súp bí đỏ ngon tại nhà không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu bổ dưỡng, giàu vitamin khác như cá hồi, tôm tươi, thịt bò, trứng, phô mai… để tạo nên những hương vị hấp dẫn khác nhau khiến ai cũng phải thích. .

súp bí ngô
Học cách nấu súp bí đỏ thơm ngon cho bé và gia đình ngay thôi nào. Ảnh: internet.

1. Cách nấu súp bí đỏ kem cho cả nhà thích mê

1.1. Vật tư

  • 500 gram bí ngô
  • 1/2 củ hành tây
  • 10 gam bơ không muối
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 150ml kem tươi
  • 400ml nước luộc gà
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
nguyên liệu tươi
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu tươi cho món súp. Ảnh: internet.

1.2. Cách nấu súp bí đỏ kem ngon

  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Đun chảy bơ trong chảo, phi thơm tỏi và hành, sau đó cho bí vào xào một lần nữa.
  • Đổ nước luộc gà vào hầm, nêm chút hạt nêm, chút muối cho đậm đà.
  • Nấu cho bí chín mềm và hớt bọt khi đang sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
  • Cho bí đao đã nguội vào máy xay, xay nhuyễn cho đến khi nhuyễn.
  • Đổ bí đỏ đã xay nhuyễn vào nồi, đun sôi rồi đổ kem tươi vào khuấy đều, tắt bếp là xong.
>>> Xem thêm :  Cách làm bánh Mochi ngon, đơn giản với các loại nhân...
Kem Pumpkin Soup
Nước dùng đậm đà, thơm ngon, có thể ăn riêng hoặc với bánh mì. Ảnh: internet.

2. Cách nấu canh bí đỏ rau ngót sữa tươi

2.1. Vật tư

  • Cần tây: 20 gram
  • Khoai tây: 3 củ khoai tây
  • Bơ: 20 gram
  • Bí ngô: 900 gam
  • Sữa tươi: 355 ml
  • Gừng 1 miếng
  • Nước luộc gà: 1 hộp
  • Hành tây: 1 miếng
  • Nêm: muối, nghệ, đường
Nguyên liệu súp sữa tươi
Nguyên liệu cho món súp làm từ sữa tươi và rau củ. Ảnh: internet

2.2. Cách làm súp sữa tươi bí đao

  • Bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, nấu trong 5 phút.
  • Hành tây, cần tây rửa sạch, băm nhỏ, phi với bơ cho đến khi mềm.
  • Đổ nước luộc gà, đường, muối, gừng vào hỗn hợp vừa xào, đảo đều tay.
  • Cho bí đỏ và khoai tây vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun khoảng 15-20 phút đến khi chín mềm thì tắt bếp, để nguội.
  • Đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, sau đó cho trở lại nồi.
  • Thêm sữa tươi vào, khuấy đều, đun tiếp.
  • Múc súp ra bát, rưới một ít sữa tươi lên trên và dùng khi còn nóng.
Súp sữa tươi hầm rau củ
Canh sữa tươi hầm rau củ thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng. Ảnh: internet.

3. Cách nấu canh bí đỏ nấu tôm thơm ngọt.

3.1. Vật tư

  • 300 gram tôm tươi
  • 350 gram bí ngô
  • 100ml kem tươi
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 50 gram hành tây
  • 20 gram bơ không muối
  • Nêm gia vị: Hạt nêm, dầu ăn
nguyên liệu tôm và rau
Chuẩn bị nguyên liệu để nấu. Ảnh: internet.

3.2. Cách nấu canh bí đỏ nấu tôm thanh mát

  • Tôm rửa sạch, bỏ vỏ và chỉ lưng, bỏ đầu tôm để riêng.
  • Đun nóng chảo dầu ăn, cho đầu tôm vào đảo đến khi chín vàng thì cho 400ml nước lọc vào, nấu khoảng 15 phút thì vớt đầu tôm ra, cho thịt tôm vào nấu chín.
  • Luộc tôm khoảng 3 phút cho chín, vớt ra để nguội, cắt miếng nhỏ.
  • Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Đun chảy bơ trong chảo, cho hành tây vào xào cho thơm, sau đó cho bí đỏ vào xào trong 2 phút.
  • Đổ nước luộc tôm vào nồi bí, nấu khoảng 15 phút cho đến khi chín mềm.
  • Cho 100ml kem tươi, 50ml sữa tươi vào khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp bí đỏ đã nấu vào máy xay sinh tố xay cho đến khi mịn, sau đó đổ lại vào nồi.
  • Đun lại canh, cho tôm thịt vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Súp bí đỏ tôm
Nước súp ngọt, thơm, có vị kem tươi rất hấp dẫn. Ảnh: internet.

4. Cách nấu súp cá hồi bí đỏ bổ dưỡng cho bé

4.1. Vật tư

  • 200 gram phi lê cá hồi
  • 100 gram bí đỏ
  • 4 muỗng canh nước luộc gà
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 củ hành lá, 1/2 củ hành tây
  • Gia vị: dầu oliu, nước mắm, bột nêm trẻ em
>>> Xem thêm :  Mực hấp lá lốt: 2 cách hấp mực mềm ngon, tốt cho sức khỏe
Thành phần súp cá hồi
Nguyên liệu làm Súp Cá Hồi Bí Đỏ. Ảnh: internet.

4.2. Cách làm súp bí đỏ cá hồi cho bé thích mê

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín mềm.
  • Hành tây rửa sạch, cắt thành từng khoanh, ngâm qua nước muối loãng, để ráo.
  • Hành lá nhặt, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cá hồi rửa sạch, ngâm sữa tươi không đường 15 phút cho hết tanh, rửa sạch lại, hấp cách thủy rồi xé thành từng sợi nhỏ.
  • Đun nóng dầu ô liu với bơ cho đến khi tan chảy, sau đó cho cá hồi và hành tây vào xào.
  • Cho 4 thìa nước luộc gà vào, khuấy đều, đun sôi thì tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp cá hồi và bí đỏ vào máy xay cho đến khi nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp đã xay vào nồi đun sôi, nêm gia vị vừa ăn cho bé rồi tắt bếp.
  • Rắc hành lá thái nhỏ lên trên, múc ra bát cho bé thưởng thức.
Súp cá hồi bí đỏ
Món súp cá hồi bí đỏ thơm ngon kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Ảnh: internet.

5. Cách nấu súp gà bí đỏ ngon mịn

5.1. Vật tư

  • Bí ngô: 1 kg
  • Ức gà: 300 gram
  • Hành tây: 1 miếng
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Kem đánh: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Phô mai
  • Nêm gia vị: muối, tiêu, dầu ăn…
nguyên liệu ức gà phô mai
Ức gà tươi ngon nấu với rau và phô mai. Ảnh: internet.

5.2. Cách nấu súp gà rau củ kem ngon

  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái hạt lựu. Bóc vỏ hành, cắt khúc nhỏ.
  • Gà bỏ da và xương, rửa sạch và băm nhuyễn. Tỏi bị nghiền nát.
  • Đun chảy bơ trong nồi, cho hành tỏi vào đảo đều, phi cho thơm.
  • Khi hành chín vàng, cho thịt gà và bí đỏ vào đảo đều trong 2 phút.
  • Đổ nước ngập mặt bí và gà, đậy vung đun 20-30 phút ở lửa nhỏ.
  • Khi thịt gà và bí chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.
  • Tiếp theo, bạn cho súp vào máy xay sinh tố, thêm kem tươi, phô mai vào xay cùng cho đến khi mịn.
  • Canh đã hoàn thành, múc ra bát và thưởng thức.
Súp ức gà bí ngô
Súp ức gà cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả và tự nhiên. Ảnh: internet.

6. Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu ngon cho người lớn và trẻ nhỏ

6.1. Vật tư

  • 1 quả bí ngô
  • 10 gam mùi tây
  • 50 gram cần tây
  • 10 gam hương thảo
  • 10 gam lá cỏ xạ hương tươi
  • 100 gram hành tây
  • 50 gram bơ
  • 100ml nước luộc gà
  • 80ml sữa tươi

6.2. Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu ngon tại nhà

6.2.1. Chuẩn bị và nướng bí

  • Bí đỏ để nguyên quả, rửa sạch, khoét lỗ nhỏ trên cùng để bỏ hết hạt và ruột.
  • Cần tây, mùi tây, lá húng tây, lá hương thảo rửa sạch, cắt khúc nhỏ, để ráo.
  • Hành tây rửa sạch, cắt múi cau nhỏ và cắt hạt lựu cỡ 1 muỗng canh.
  • Đặt toàn bộ cần tây, mùi tây, lá húng tây, hương thảo và hành cau vào bụng bí.
  • Bật lò nướng 250 độ, nướng trong 30 phút cho đến khi bí chín mềm (hoặc có thể hấp chín).
  • Khi bí chín, vớt hết gia vị trong bao tử ra, dùng thìa lấy phần thịt bí, để riêng.
>>> Xem thêm :  Cách làm nước mơ ngâm Hàn Quốc muối kim chi ngon, không váng
chế biến bí ngô
Chuẩn bị nguyên liệu bí đỏ trước khi nấu súp. Ảnh: internet.

6.2.2. Xay bí đỏ và nấu súp ngon

  • Đặt chảo lên bếp, đun chảy 5 gam bơ, cho 1 thìa hành tây thái hạt lựu vào xào cho thơm.
  • Cho toàn bộ phần thịt bí đỏ vào chảo, thêm 100ml nước luộc gà đun sôi, nêm chút muối rồi tắt bếp.
  • Bí đỏ sau khi xào xong cho vào máy xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.
  • Cho bí đỏ xay nhuyễn vào chảo đun với lửa nhỏ. Thêm 80ml sữa tươi vào, khuấy đều cho sôi rồi tắt bếp.
  • Múc súp ra bát, rắc một ít ngò tây cắt nhỏ để trang trí, dùng kèm với bánh mì nướng rất ngon.
Súp bí đỏ kiểu Âu
Món súp kiểu Âu sánh mịn, thơm mùi sữa, thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Ảnh: internet.

7. Cách nấu súp bí đỏ nước cốt dừa vừa dễ làm, vừa thanh lọc cơ thể.

7.1. Vật tư

  • 500 gram bí đỏ
  • 60 gram nấm hương tươi
  • 2 nhánh tỏi băm
  • 120ml nước cốt dừa
  • Nước lọc 500ml
  • Cà rốt, hành tây
  • Dầu ăn thực vật
  • Nêm gia vị: đường mía, muối, ớt bột

7.2. Cách nấu súp bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, thanh khiết

  • Bí đỏ cắt miếng nhỏ, hấp chín. Cà rốt, hành tây, nấm rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Đun nóng dầu trong chảo, phi tỏi băm cho thơm, cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào.
  • Thêm gia vị và đảo đều trong 5 phút, sau đó thêm nước lọc và đun sôi.
  • Vặn nhỏ lửa, đun cho rau câu khoảng 15 phút thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội.
  • Cho hỗn hợp rau câu, bí đỏ vào máy xay sinh tố, thêm 1/2 thìa muối, đường thô, nước cốt dừa, ớt bột vào xay nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp đã trộn vào nồi và nấu trong 5 phút cho đến khi súp nóng. Thưởng thức món chay này khi còn nóng.
súp bí ngô chay
Món canh chay giúp thanh lọc cơ thể, ăn hoài không chán. Ảnh: internet.

8. Cách nấu súp bí ngô và ngô cho bữa sáng lành mạnh

8.1. Vật tư

  • Bí đỏ: 300 gram
  • Ngô: 1 cốc
  • Gạo nếp: 1/4 chén
  • 20 gram đường trắng

8.2. Cách nấu súp ngô bí ngô giàu năng lượng

  • Gọt vỏ bí và cắt thành từng lát mỏng. Gạo nếp vo sạch.
  • Cho bí đỏ, hạt ngô, gạo nếp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành hỗn hợp.
  • Đổ hỗn hợp vào nồi, thêm đường và nước lọc vừa phải rồi đun sôi.
  • Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi khoảng 10-15 phút cho súp sệt lại thì tắt bếp.
  • Múc súp dinh dưỡng ra bát, dùng nóng.
Súp ngô bí ngô
Món canh cung cấp nhiều vitamin giúp tiêu hóa tốt và làm đẹp da. Ảnh: internet.

Chỉ cần khéo léo áp dụng đúng 8 công thức như webnauan.vn vừa hướng dẫn, bạn sẽ có ngay món canh bí thơm ngon, nóng hổi với màu vàng đẹp mắt. Hi vọng với những món canh thơm ngon, bổ dưỡng này sẽ giúp cả gia đình bạn ấm áp và khỏe mạnh hơn trong những ngày se lạnh. Nhanh tay trổ tài nhé, chúc các bạn thành công!

Bích Tuyền

Leave a comment