Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Thịt bò xào nấm gì ngon, chứa bao nhiêu calo?

0

Thịt bò xào nấm được chế biến khéo léo kết hợp với các nguyên liệu khác nhau sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này được các chị em rất ưa chuộng, đưa vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình. Bạn có thể chế biến với nhiều cách khác nhau như: thịt bò xào nấm enoki, nấm đông cô, thịt bò xào nấm hải sản, đậu Hà Lan … như công thức được tổng hợp dưới đây.

Thịt bò xào nấm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy, các bà nội trợ hãy cùng vào bếp ngay với webnauan.vn để tham khảo thêm những công thức chế biến món ăn ngon độc đáo kết hợp 2 nguyên liệu bổ dưỡng cho thực đơn bữa trưa hôm nay của gia đình mình nhé. .

Thịt bò xào nấm
Thịt bò xào nấm hấp dẫn với thịt ngọt và vị giòn ngon của nấm. Ảnh: internet.

1. Cách làm thịt bò xào nấm enoki thơm ngon, không bị dai

Thịt bò xào nấm đông cô nổi tiếng hấp dẫn, thu hút nhiều tín đồ ẩm thực bởi hương vị thơm ngon của thịt bò mềm hòa quyện với vị ngọt của nấm tạo nên một món ăn hấp dẫn. Món ngon này tương đối dễ làm nhưng nếu không khéo léo trong cách chế biến chắc chắn món thịt bò xào sẽ bị dai đấy! Cùng webanuan.vn khám phá công thức dưới đây nhé.

1.1. Vật liệu

  • Thịt bò tươi: 200 gram
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Nấm Enoki: 400 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, ớt
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, hạt nêm, tiêu …
>>> Xem thêm :  4 cách làm miến xào cực ngon vừa miệng không bị...

1.2. Cách nấu thịt bò xào nấm mèo và cà rốt

  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn tỏi. Rửa sạch cà rốt và cắt thành từng lát mỏng. Nấm tầm ma rửa sạch, cắt bỏ gốc.
  • Ướp thịt bò trong 5 phút với dầu hào, xì dầu, hạt nêm, đường, tỏi băm.
Các bước xử lý
Các bước thực hiện món thịt bò xào cà rốt nấm kim châm. Ảnh: internet.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho cà rốt bào sợi vào trước.
  • Khi cà rốt gần chín, cho thịt bò đã ướp + nấm enoki vào xào cùng.
  • Cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút thì cho hành lá, ớt và hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Xào thịt bò trong thời gian ngắn để thịt bò không bị dai mà vẫn giữ được độ ngọt.
Bò xào nấm enoki
Thịt bò xào nấm kim châm có mùi thơm đặc trưng, ​​ăn ngon vô cùng. Ảnh: internet.

2. Cách làm thịt bò xào nấm đông cô và bông cải xanh bổ dưỡng

Thịt bò xào nấm đông cô với súp lơ hay còn gọi là bông cải trắng hay súp lơ xanh rất thơm ngon và bổ sung đầy đủ vitamin tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người yêu thích làm đẹp thì hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Vì nó rất giàu protein, vitamin, bổ sung carb vừa phải và chất xơ tốt giúp bạn giữ dáng hiệu quả.

2.1. Vật liệu

  • Thịt bò phi lê: 300 gram
  • Bông cải xanh: 200 – 300 gram
  • Nấm hương khô (loại nhỏ): 50 gram
  • Tỏi băm
  • Nêm gia vị: hạt nêm, xì dầu, tiêu, muối, bột sắn, tỏi, dầu hào, dầu ăn.

2.2. Các bước làm thịt bò xào nấm bông cải xanh

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê xì dầu, tỏi băm, 1 ít bột sắn.
  • Ướp thịt bò trong khoảng 10 – 15 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi.
  • Súp lơ xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở nhỏ cho nở mềm.
nguyên liệu tươi
Chuẩn bị nguyên liệu và nấu món thịt bò xào. Ảnh: internet.
  • Chần qua nước sôi với chút muối và hạt nêm, vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh để giữ được màu xanh và độ giòn.
  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm vài tép tỏi đập dập rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn.
  • Khi thịt bò hơi chín, cho nấm rơm vào đảo trước, sau đó cho bông cải xanh vào.
  • Nêm lại gia vị, dầu hào cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay lên trên, dùng kèm với nước tương, thưởng thức với cơm trắng rất ngon.
>>> Xem thêm :  Gà nướng phô mai cay – 2 công thức chuẩn vị Hàn Quốc ngon “hít hà”
Thịt bò xào nấm đông cô và bông cải xanh
Thịt bò xào nấm đông cô và bông cải xanh hấp dẫn, thơm ngon. Ảnh: internet.

3. Cách làm thịt bò xào nấm hải sản ớt chuông thơm ngon.

Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt và không cay, chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin A, C và các chất dinh dưỡng khác. Do đó, đừng bỏ qua cách nấu thịt bò xào ớt chuông nấm hải sản hấp dẫn nhé!

3.1. Vật liệu

  • Thịt bò tươi: 200 gram
  • Nấm hải sản: 100 gram
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Hành lá, gừng
  • Nêm gia vị: dầu ăn, tiêu, dầu mè, dầu hào, xì dầu, bột bắp, mật ong, bột ngọt.
Nguyên liệu tươi
Nguyên liệu tươi xào thịt bò. Ảnh: internet.

3.2. Cách xào nấm hải sản với thịt bò ớt chuông ngon

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột bắp, 1/2 thìa mật ong, tiêu xay trong 30 phút.
  • Gừng cạo sạch vỏ và cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, chẻ dọc, cắt khúc.
  • Nấm rửa sạch, lau khô. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Đun nóng chảo, cho gừng, hành lá vào xào cho thơm rồi cho ớt chuông vào xào khoảng 1 phút rồi cho nấm vào.
  • Tiếp tục cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Bò xào ớt chuông
Thịt bò chín mềm cho ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng. Ảnh: internet.

4. Cách làm thịt bò xào nấm đông cô và đậu Hà Lan thơm ngon.

Bạn đã bao giờ thử trổ tài làm thịt bò xào nấm đông cô với đậu Hà Lan chưa? Thịt bò xào nấm và đậu Hà Lan thanh mát khiến bữa cơm nóng hổi của bạn càng thêm ngon miệng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.

4.1. Vật liệu

  • Đậu Hà Lan: 200 gram
  • Thịt bò: 250 gram
  • Nấm hương tươi: 200 gram
  • Gừng, tỏi, hành khô
  • Gia vị: xì dầu, đường nâu, nước mắm, dầu oliu, giấm gạo …

4.2. Các bước làm món thịt bò xào nấm đông cô và đậu Hà Lan thơm ngon

  • Trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh đường nâu, 3 tép tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh giấm gạo, trộn đều.
  • Luộc đậu Hà Lan khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
  • Nấm rửa sạch, xắt mỏng.
  • Đun nóng dầu ô liu trong chảo, sau đó cho nấm đông cô đã cắt lát vào xào trên lửa lớn.
  • Khi nấm đông cô chín, chuyển sang màu nâu đẹp mắt, vớt ra để riêng.
  • Tiếp tục làm nóng chảo với dầu oliu trên lửa lớn rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, tránh để thịt bò chín quá sẽ rất dai.
  • Cuối cùng, cho tất cả thịt, đậu Hà Lan, nấm đông cô vào chảo, rưới nước sốt lên trên. Đậy vung, nấu khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
>>> Xem thêm :  Cách làm bánh tét miền Tây ngày Tết cổ truyền thêm gia vị yêu thương
Thịt bò xào nấm đậu Hà Lan
Thịt bò xào nấm với đậu Hà Lan nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Ảnh: internet.

5. Cách làm thịt bò xào nấm, măng tươi giòn ngon

Thịt bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể vì nó khá giàu vitamin B12, rất tốt cho máu và có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của hệ thần kinh. Cùng trổ tài nấu món thịt bò xào nấm với măng ngon theo bí quyết của webnauan.vn đã chia sẻ nhé!

5.1. Vật liệu

  • Thịt bò: 300 gram
  • Nấm hương: 50 gram
  • Măng tươi (lá tre): 200 gam
  • Hành khô: 3 củ
  • Cần tây: 3 cây
  • Hành tây là: vài nhánh
  • Nêm gia vị: tương ớt, dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu …

5.2. Cách làm thịt bò xào nấm và măng ngon nhất tại nhà

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với chút hạt nêm, dầu hào, tiêu.
  • Cần tây và hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.
  • Nấm hương ngâm nước cho mềm, rửa sạch, thái sợi.
  • Măng tươi tước xơ, luộc kỹ rồi thay nước sôi khoảng 2 lần cho bớt mùi tanh.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô rồi trút thịt bò đã ướp vào xào chín tới, bày ra đĩa.
  • Tiếp tục cho măng, cần tây và nấm đông cô vào xào, sau đó trút thịt bò vào, đảo đều.
  • Cuối cùng, cho hành lá vào rồi trút món ăn ra đĩa, chấm với tương ớt và dùng ngay cho đến khi còn nóng.
Bò xào măng tươi
Thịt bò xào nấm và măng tươi nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Ảnh: internet.

Thật tuyệt vời với 5 bí quyết làm thịt bò xào nấm thơm ngon, độc đáo của webnauan.vn phải không các chị em! Bạn thấy không, chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản cộng với một chút khéo léo và tỉ mỉ trong cách chế biến là bạn có thể làm ra những món ăn độc đáo “siêu ngon” cho bữa cơm hàng ngày rồi đấy! Chúc may mắn.

Bích Tuyền

 

Leave a comment