Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Thưởng thức ẩm thực Thái chuẩn, bạn đã thật sự thử qua?

0

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa quyện tinh tế giữa các loại thảo mộc, gia vị và thực phẩm tươi sống với phong cách nấu nướng đặc trưng. Mỗi món ăn hay cả bữa ăn đều có sự hòa quyện tinh tế của vị cay, chua, ngọt và đắng.


Thực phẩm là một phần của văn hóa truyền thống Thái Lan. Sự hiếu khách, gần gũi trong giao tiếp và niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực Thái Lan đã đưa ẩm thực Thái Lan lên một tầm cao mới và được ưa chuộng trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Việc tìm một quán ăn kiểu Thái không còn là điều xa lạ đối với mỗi người con Việt Nam, nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị xứ chùa Vàng thì không phải ai cũng có thể thử!

Tinh hoa ẩm thực Thái Lan

Hòa quyện trong hương vị đặc trưng của chua, cay, mặn, ngọt, thoảng chút đắng, từng món ăn Thái kết hợp với nhau rất độc đáo – đây là một dấu ấn đậm nét trong ẩm thực nơi đây. Chính vì vậy, nó đã trở thành điểm nhấn khiến bất cứ du khách nào một lần thưởng thức, một lần nếm thử đều khó lòng quên được. Cũng giống như một số quốc gia trên thế giới, ẩm thực Thái Lan là sự kết hợp tinh túy đầy màu sắc của Đông và Tây, đặc biệt là các nước láng giềng như Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Trung Quốc… nhưng vẫn tạo nên những điểm nhấn riêng biệt. A1 Là sự hòa quyện hài hòa tạo nên những món ăn có lúc cay nồng, cay cay xé lưỡi, có khi chua chua, mặn mặn đến đậm đà, vừa giúp ích cho hệ tiêu hóa, vừa giúp sảng khoái tinh thần. Bên cạnh đó, màu sắc của món ăn cũng góp phần hấp dẫn và bắt mắt thực khách với màu đỏ của ớt, màu vàng của nghệ, màu tím của củ cải, màu xanh của lá dứa, màu của rau …

Nhắc đến ẩm thực Thái Lan là nhắc đến ẩm thực cung đình lâu đời và ẩm thực 4 miền đất nước, mỗi vùng miền đều có những nét đặc trưng riêng trong cách chế biến. Với hai miền Bắc – Đông Bắc, chịu ảnh hưởng của Myanmar – Lào, các món ăn ở đây thường được chế biến vừa miệng, ít gia vị đậm đà, ít cay và hầu như không có vị chua ngọt. Món ăn yêu thích, phổ biến của họ là xôi, nhiều loại súp cay.

>>> Xem thêm :  [Review] Danh sách quán ăn ngon nhất quanh khu vực Hồ Tây

Trong khi đó, ẩm thực miền Trung là sự tổng hòa của những món ăn ngon nhất từ ​​các vùng miền với cách chế biến phức tạp và cầu kỳ hơn, nấu chín mềm, thiên về vị ngọt, cách trình bày món ăn cũng phải mang đến hương vị ngon nhất. tính nghệ thuật cao. Một số món ăn phổ biến ở khu vực này là: cà ri đỏ kiểu Thái, súp tom yam trứng chiên kiểu Thái.

Đối với ẩm thực miền Nam Thái Lan, chịu ảnh hưởng của Ấn Độ và Indonesia, món ăn sử dụng nhiều gia vị và đặc biệt có vị cay nồng. Các món ăn đặc trưng của miền Nam là súp, cà ri (gang liang, gang tai pla), và khao yam gồm cơm trộn với nước sốt budu. Các loại hải sản tươi sống phổ biến như: cá, tôm, tôm hùm, cua, mực, sò, hến.

Đồ ăn Thái Lan phong phú về chủng loại, đa dạng vùng miền nhưng vẫn có những món ăn truyền thống mà chỉ cần nhắc đến là chúng ta cũng biết đến những món ăn đặc trưng của xứ sở chùa Vàng này như: Pad Thái, canh chua, lẩu hải sản. … Cũng giống như phở được coi là một trong những biểu tượng của văn hóa ẩm thực Việt Nam, Pad Thai (hủ tiếu, phở xào chua cay) được coi là “linh hồn” tinh túy trong định nghĩa. Ẩm thực truyền thống đẹp của Thái Lan. Pad Thai có nhiều điểm chung với món phở xào của Việt Nam, nhưng nó còn được thêm vào các vị cay, chua, ngọt để tạo nên một hương vị rất riêng.

Hay món canh chua tôm (Tom Yum) với nước dùng thơm, béo ngậy của nước cốt dừa quyện trong gia vị chua cay đặc trưng; Lẩu Thái hải sản đậm đà hương vị với vị cay của ớt, gừng tươi, mùi thơm của lá chanh và chút ngọt của đường; gỏi đu đủ thanh đạm, cay nhẹ nhưng vẫn rõ “màu” văn hóa Thái; Xôi xoài thơm, dẻo, mát, ngọt …

>>> Xem thêm :  Top quán ăn ngon nhất Hà Nội nên thử 1 lần trong đời

Đến đâu để thưởng thức món Thái đa dạng, chuẩn vị?

Có thể không phải là nhà hàng tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực Thái, nhưng Koh Yam Thai Kitchen luôn là gợi ý hàng đầu cho những ai yêu thích ẩm thực xứ sở chùa Vàng. Thực đơn tại đây đa dạng, phong phú, mang đến cho thực khách hơn 60 món chua – cay – mặn – ngọt tiêu chuẩn. Hầu hết các nhà hàng Thái khác chỉ có các món lẩu, salad là đặc trưng, ​​nhưng khi đến với Koh Yam Thai Kitchen, bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị. Đến đây, bạn như được dạo chơi, khám phá ẩm thực trên những con phố sầm uất nhộn nhịp của Thái Lan, thử hết những món ăn của mọi vùng miền trên mảnh đất này: Lẩu Thái Tomyum; Nấm biển chiên bột Tomyum; nào là gỏi bún hải sản; Cánh gà tẩm muối; Thịt lợn xay; Các loại Pad Thai là gì; Bún Thái, hoặc cà ri, cơm rang, xôi xoài…

Gỏi bún hải sản là món ăn đại diện cho sự hòa quyện của các loại rau với gia vị cay, nóng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được một chút vị cay nhẹ nhưng không quá gắt, tuy hơi chua nhưng rất thanh, kích thích vị giác, mở ra một bữa ăn đầy biến tấu.

Gỏi hải sản hấp dẫn từ cách trang trí

Không thể bỏ qua Pad Thai – món ăn biểu tượng, nhà hàng tự tin là một trong những nơi đầu tiên mang món Pad Thái chuẩn vị đến Hà Nội. Đúng là nếu đã đến Thái Lan, thử món ăn đặc sản của vùng đất này thì bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó, điều này khiến bạn càng khó thưởng thức, nhưng khi thử món Pad Thai tại Koh Thai Kitchen Yam, bạn chắc chắn sẽ hài lòng. Nguyên liệu và gia vị hòa quyện với nhau, không rời rạc, sợi mì xào không quá mềm, chua chua kích thích vị giác với nước sốt me và vị thơm của đậu phộng, vị ngọt của tôm và mực, một sự kết hợp tinh tế.

>>> Xem thêm :  Tối nay ăn gì ở Hà Nội: Top 10 quán ăn bình dân ngon nhất Hà Nội

Đĩa Pad Thai đầy đủ chất dinh dưỡng: protein trong thịt bò, tôm nhiều canxi, rau củ bổ sung vitamin Buổi chiều, nếu bạn muốn đổi vị một chút mà thời gian lưu lại không nhiều thì có thể đến Thái Koh Yam, thưởng thức bún hải sản thì cứ yên tâm mà no căng bụng nhé! Một tô bún đầy đủ gồm: bánh đa, tôm, ngao, chả cá, rau, nấm giúp bạn nạp đầy năng lượng cho buổi làm việc tiếp theo. Húp một thìa nước dùng, vị chua chua cay cay, mùi thơm của sả rất sảng khoái, ăn hoài không biết ngán.

Bún Thái hải sản bắt mắt với đủ màu sắc

Ăn xong các món nhớ để dành bụng để thử món xôi xoài trứ danh nhé! Xôi ở đây rất ngon, đậm đà hương vị Thái, chan nước cốt dừa lên trên xôi và xoài, thưởng thức bạn sẽ mê ngay món này. Xôi dẻo, không nát mà không khô, thơm mùi lá dứa, nước cốt dừa đậm đà, ăn cùng miếng xoài ngọt lịm thì không có món tráng miệng nào có thể so sánh được với món ăn này. Một sự kết hợp sáng tạo, tài tình của người Thái mà chúng ta phải công nhận.

Đừng quên thử xôi xoài, ăn rồi nghiền nhé!

Bạn yêu thích ẩm thực Thái Lan, muốn khám phá và trải nghiệm những nhà hàng chuẩn vị Thái? Thì Koh Yam Thai Kitchen là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn! Hãy đến đây để thưởng thức tất cả những hương vị tuyệt vời nhất. Đừng quên đặt bàn qua Vaobepkhogi – Mạng lưới nhà hàng ngon để giữ chỗ và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

>>> Xem thêm chi tiết nhà hàng và cơ sở ĐÂY.

Ngọc Anh tổng hợp – Vaobepkhogi.vn

maitt

Ngày 14 tháng 12 năm 2018

Leave a comment