Thưởng thức ngay tô bánh đa cua chính hiệu Hải Phòng ngay tại bếp nhà bạn

Mỗi khi nhắc đến Hải Phòng, hầu như mọi người đều biết chuỗi ẩm thực đường phố cực kỳ phong phú, trở thành một nơi những người cuồng ăn vặt nhắm đến bởi sự ngon-bổ-rẻ. Cái tên món ăn cần được nhắc đến đầu tiên đó chính là món BÁNH ĐA CUA - thương hiệu Hải Phòng.


Hãy cùng xem cách nấu món ăn hấp dẫn này để có thể tự nấu ở nhà khi bỗng dưng thèm nhé:

Nguyên liệu:
Thịt nạc xay (300g), sườn thăn heo (300g), chả cá (300g)
Cua đồng (0.5kg)
Mỡ phần (150g)
Rau muống, cà chua, lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá, ớt tươi
Bánh đa đỏ 
Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau thơm, giá đỗ,...
Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu xay,...

Cách làm

Bước 1: Làm sạch cua, tách bỏ mai rồi lấy tăm khều lấy riêng phần gạch cua ra bát con sạch, xào lên với mỡ và hành tím.

Bước 2: Rửa thật sạch và thái miếng nhỏ sườn thăn sao cho vừa ăn. Chần sườn qua bằng nước sôi để sườn không tanh và không còn mảng bẩn. Để lại nước luộc chắt lấy phần nước cốt để nấu nước dùng.

Bước 3: Luộc cua xay rồi lấy lưới gạn xương, chừa lấy nước cua nấu canh có vị ngọt tự nhiên. Lấy phần gạch cua đã xào cho vào nồi nước cua. Các bạn đừng khuấy lên, để gạch cua tự nổi.

Bước 4: Khi gạch cua nổi lên mặt nước, nhẹ tay vớt gạch cua ra bát tránh gạch cua bị vỡ nát. Sau đó đổ thêm phần nước hầm xương và cho cà chua vào trong nồi nước dùng cua. Đun sôi và nêm gia vị lại cho vừa ăn và đun sôi. Khi sôi rồi lại cho gạch cua vào xong tắt bếp.

Bước 5: Cắt chả cá thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 6: Làm chả lá nốt: trộn thịt heo xay với bột canh, mì chính, hạt tiêu xay và mộc nhĩ băm nhỏ hành thái trong một cái bát tô. Cuốn vào trong lá nốt, cho vào chảo rán chín.

Bước 7: Lại phi hành tím với mỡ hoặc tận dụng phần xào gạch cua trước đó. Cho sườn vào đảo đều cùng ít nước mắm/hạt nêm.

Bước 8: Nhặt rau muống ngâm rửa bằng nước muối rồi để thật ráo nước, luộc chín.

Bước 9: Trần sơ qua bánh đa đỏ với phần nước sôi, rồi bạn cho vào bát. Gắp từng phần nguyên liệu: chả cá, chả lá nốt, sườn, gạch cua, rau muống trang trí trên mặt tô. Cuối cùng rưới nước dùng lên!

Hơi cầu kỳ nhưng chỉ có vậy bạn mới có thể được thưởng thức món bánh đa cua Hải Phòng đúng chất nhé! Chúc các bạn thành công!


-----------
"Vào bếp khó gì" phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).
👉Xem các chương trình đã phát sóng cập nhật tại https://www.youtube.com/channel/UCrlTo4YPEtZmNqsbKTpbA3Q
👉Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com
#Vaobepkhogi
#BiaSaigon
#Truongthanhcommunication
#VTV2

Bình luận (0)

Để lại bình luận