Tổng hợp các mẹo nấu ăn từ đầu bếp Phạm Tuấn Hải chia sẻ trong Vào bếp khó gì (phần 1)

Một trong điều hấp dẫn của chương trình Vào bếp khó gì chính là trong mỗi tập của chương trình Master Chef Phạm Tuấn Hải đều chia sẻ các bí quyết, mẹo nấu ăn, tất cả đều rất bổ ích và thiết thực. 

Để tiện cho quý vị và các bạn theo dõi Vào bếp khó gì sẽ tổng hợp tất cả các mẹo được anh Phạm Tuấn Hải chia sẻ trong series bài viết "Tổng hợp các mẹo nấu ăn của đầu bếp Phạm Tuấn Hải chia sẻ trong Vào bếp khó gì". Các bạn nhớ theo dõi nhé!

1. Làm sao để có được món Bò lúc lắc ngon

 

Tập 7 của chương trình gặp gỡ gia đình anh chị Gia đình anh chị Lương Ninh - Minh Chi.

"Sau khi tẩm ướp gia vị vào thịt bò chúng ta cho rắc một chút bột bắp (hoặc bột năng) vào thịt, sao cho bột phủ đều bên ngoài các miếng bò. Làm như vậy, khi chiên bò ở nhiệt độ cao lớp bột bên ngoài sẽ chín vàng, đồng thời giữ được nước bên trong nên thịt bò sẽ rất mềm và ngọt, đồng thời có màu vàng bắt mắt. Ngoài ra, khi đem xào thịt bò cũng không hề bị ra nước, làm cho món ăn được ngon và đạt hơn"

2. Bí quyết để có món gà chiên ngọt và không bị khô

  

Cánh gà sốt bơ chanh - để biết làm món này bạn có thể theo dõi tập 6 của chương trình

"Để món gà chiên không bị mất nước, sau khi ướp gia vị ngấm đều khoảng 5-10 phút, thì lăn gà qua một lớp bột trước khi chiên, như vậy sẽ giữ được nước trong gà, giúp miếng gà thơm và ngọt thịt"

3. Mẹo dùng dao không bao giờ bị đứt tay

 

"Khi thái, khum bàn tay giữ đồ thái lại, sao cho cạnh dao áo vào đốt tay thứ 2, đây sẽ là một điểm chặn, nên dù thái nhanh cũng không bao giờ lo đứt tay".

4. Mẹo chọn tôm tươi cho các ông nội trợ

 

"Nếu con tôm đầu bị gẫy là không còn tươi, hoặc 2 bên má bị đen, do bên trong gạch tôm bị ôi nên mới chuyển đen, do vậy nếu đầu tôm bị đen là tôm không còn tươi". Các bạn có thể theo dõi hướng dẫn chi tiết hơn của anh Hải trong tập 2 của chương trình Vào bếp khó gì nhé!

5. Bí quyết để làm món tôm tẩm bột chiên

Xem ngay tập 3 của chương trình để biết cách làm món tôm bao bột chiên giòn ngon nhất 

Để món tôm thơm, giòn, ngọt, đầu bếp Phạm Tuấn Hải chỉ cho chúng ta 1 chiêu rất đơn giản là: sau khi rửa sạch tôm, cắt bỏ bớt phần chân, thì cho tôm vào ngâm với bia, cho bia ngập tôm, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 10 phút để cho tôm ngấm bia, sau đó mang tôm ra lăn với bột và chiên.

6. Dầu đã chiên rồi có dùng được không? Dùng chiên đi chiên lại có hại sức khoẻ?

Theo kinh nghiệm của anh Phạm Tuấn Hải: "Dầu sau khi chiên, dùng vợt vớt hết đồ chiên còn rớt trong chảo, sau đó lọc dầu qua 1 mạng lưới cho dầu sạch, có thể sử dụng lại được như mới vào lần kế tiếp, chứ không nhất thiết đổ dầu đi, gây lãng phí".
Thật bất ngờ phải không, mặc dù nó khác với những gì bạn biết nhưng kinh nghiệm của một đầu bếp chuyên nghiệp không thể không có cơ sở, nên bạn cứ yên tâm áp dụng nhé!

Còn tiếp....

Chương trình ẩm thực “Vào bếp khó gì” không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

 

 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận