Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Trâu Vườn Quán – Những điều bí ẩn về thịt trâu

0

Nói đến thịt trâu thì không khó để bắt gặp, nhưng nơi mang đến những miếng thịt trâu với đủ hương vị và hình dáng thì không thể bỏ qua Trâu Vườn Quán.


Nhiều người thắc mắc mình lang thang ở đâu mà tìm được một quán mới toanh như thế này, đơn giản vì thèm và thích món gì thì sẽ đi tìm, một ngày đẹp trời muốn ăn thịt trâu gác bếp, lượn lờ Facebook thấy một bạn trẻ review quán này, tại đầu tiên mình chỉ nghĩ đó chỉ là một bài PR quảng cáo và khi vào trang của shop thì thấy rất nhiều review tốt. Liều một lần, nếu ăn được thì hôm sau, nếu không được thì tạm biệt. Nhưng phải thừa nhận đến đây, nhà hàng đã không làm tôi thất vọng một khách hàng khó tính, từ món ăn đến cách phục vụ và đặc biệt là không gian ở đây.

Quán trâu thả vườn những bí ẩn về thịt trâu 8

Thịt trâu hay thịt bò, thịt nào bổ dưỡng hơn?

Về mặt dinh dưỡng, thịt bò hay thịt trâu đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Tuy nhiên, xét về mặt sức khỏe thì thịt trâu tốt hơn thịt bò. Thịt trâu có màu hồng nhạt, mỡ trắng, thớ thịt to, mùi tanh, không thơm như thịt bò. Theo Đông y, thịt trâu có vị ngọt, tính hơi lạnh (tính lạnh), không độc. Tác dụng trị liệu là chữa phong thấp, sưng đau tê thấp, đau lưng, phù chân., Bổ huyết, mạnh gân xương. Trong thịt trâu chỉ có 1,6 – 5,6% chất béo so với 10 – 22% ở thịt bò. Hơn nữa, lượng sắt trong thịt trâu cao hơn nhiều so với thịt bò.

>>> Xem thêm :  Khám phá Món Ngon Sài Thành qua một cuốn thực đơn

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, khẩu phần 85g thịt trâu có 160 calo, 26g protein, 5g tổng chất béo, 2g chất béo bão hòa và 49mg cholesterol. Cũng với 85g thịt bò, các thành phần trên tương tự nhau, nhưng Cholestreol trong thịt bò là 76mg cao hơn trong thịt trâu là 49mg.

Trâu miệt vườn cất giữ những bí ẩn về thịt trâu 7

Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, thịt trâu còn có ưu điểm là ít mỡ hơn thịt bò

Những người sành ăn thịt trâu cho biết, trước đây do trâu được nuôi để kéo cày và chỉ giết khi già nên thịt trâu dai, không ngon nên bị chê. Cùng với đó, thịt trâu không phải là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình, cùng với quan niệm ăn thịt trâu là xui nên không được phổ biến. Vì vậy, người dân phải hóa trang thành thịt trâu để bán. Tuy nhiên, giờ đã đổi ngôi, thịt trâu chính hiệu đắt hơn thịt bò và là đặc sản.

Trâu miệt vườn cất giữ những bí ẩn về thịt trâu 6

Và đó cũng là lý do vì sao thịt trâu nghiễm nhiên trở thành đặc sản ở đất Hà Thành và được người Kinh, đặc biệt là những người sành ăn, đón nhận.

Trâu thả vườn những bí ẩn về thịt trâu 5

Đủ các món thịt trâu tươi chính hiệu tại Trâu Vườn Quán

Quán trâu vườn bí ẩn về thịt trâu 4

“Giờ người ta hiểu thịt trâu có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều người nói thịt trâu khó ăn vì có mùi hôi. Nhưng không phải vậy, cái mùi đặc trưng đó được nhiều người thích và nếu biết cách. chế biến xong ăn được rất ngon ”- một thực khách cho biết.

>>> Xem thêm :  [Review] 10 nhà hàng chuyên món ăn đồng quê ngon nhất ở Hà Nội

Trên bàn ăn, khách gọi đồ ăn không thể thiếu 2 món là thịt trâu nhúng mẻ và thịt trâu nướng và mình cũng không nằm ngoài số đó vì nghe thực khách “đồn thổi” là nhất định phải đến đây ăn thử món này. Dọn ra đĩa thịt trâu gác bếp với những lát thịt cắt mỏng ngang thớ có màu hồng đậm tươi, kèm theo nồi nước lạnh và một lát hoa chuối, nhân viên của quán tiết lộ: “Thịt trâu nhúng mẻ thì phải. được ăn kèm với hoa chuối là đúng điệu ”. Để làm món này, nhà hàng sử dụng những miếng thịt trâu tươi ngon nhất, sau đó thái mỏng theo thớ rồi ướp với các loại gia vị sả, tỏi, ớt, muối, đường, bột ngọt rồi để khoảng một tiếng đồng hồ. để thấm.

Trâu vườn cất những bí ẩn về thịt trâu 3

Lẩu trâu nhúng mẻ nổi tiếng Nam bộ

Trâu vườn cất những bí ẩn về thịt trâu 2

Bánh tráng chọn loại vừa mỏng vừa dai, tráng thịt trâu cuốn bánh tráng, bún tươi, rau sống, cuộn lại thành cuốn vừa ăn, trải bánh tráng cuốn vào bát nước chấm rồi mang ra. miệng của bạn. Cắn một miếng để thưởng thức vị mặn ngọt, chua chua, mặn mặn của thịt trâu, cơm lam, vị thơm ngon của rau sống ăn kèm với bún, ăn đến quên cả lối về!

Còn thịt trâu nướng thì sao? Miếng thịt trâu nướng khi dọn lên bàn vẫn còn nóng hổi, ​​cháy xém với mùi thơm khó cưỡng. Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nên điều kỳ vọng lớn nhất của món ăn này nằm ở nguyên liệu làm nên nó. Miếng thịt trâu nướng được nướng trên bếp than hồng rực. Âm thanh xèo xèo và hương thơm nồng nàn quyến rũ thoang thoảng trong không khí khiến chúng ta không thể cưỡng lại được. Miếng thịt được nướng nguyên con nhưng với nhiệt độ và thời gian nướng trên bếp than hồng giúp miếng thịt chín đều từ trong ra ngoài, thịt bên trong vẫn giữ được nước ngọt mà bên ngoài không sợ bị cháy.

>>> Xem thêm :  Top 20 nhà hàng ngon nhất khu vực Quận Cầu Giấy

Quán trâu vườn bí ẩn về thịt trâu 1

Thịt trâu vốn nặng mùi nhưng khi kết hợp với các loại gia vị sẽ tạo nên một hương vị rất riêng

Cho một miếng thịt vào miệng và cảm nhận, vị ngọt thanh, cắn một miếng là nước ngọt ngập răng. Vị thơm của các loại gia vị, vị ngọt của thịt và đậm đà của các loại gia vị đi kèm khiến món ăn trở nên hấp dẫn, bạn sẽ thích mê khi ăn thử. Nâng ly cùng bạn bè, một thực khách – tự nhận là “tín đồ” của thịt trâu – chia sẻ: “Món trâu nướng dễ ăn nhất vì được tẩm ướp kỹ nên vị đậm đà, ngọt và dai, nhấm nháp là thích. với nó. Hễ có chút rượu quê, thịt bò thì phải… xách dép ”.

Nếu bạn chưa đến đây thì thật đáng tiếc. Tin tôi đi, khi đến đây, bạn sẽ không thể đi đâu khác chỉ vì ẩm thực ở đây đã quá “hoàn hảo” rồi! Không chỉ có món ăn, không gian ở đây khiến tôi như được trở về một vùng quê nào đó để ngồi ăn cơm với các cụ già, một cảm giác thân quen đến lạ!

>> Xem thêm thông tin Trâu Vườn Quán tại đây!

Địa chỉ nhà hàng:

Nhà hàng Trâu Vườn Quán: Số 89 Ngõ 53 Phố Yên Lãng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Ngocdh

Ngày 8 tháng 12 năm 2017

Leave a comment