Vào bếp khó gì số đặc biệt chào xuân 2018

Những người làm chương trình Vào bếp khó gì hiểu rằng ngày tết điều "ác mộng" nhất đối với chị em phụ nữ chính là nấu ăn. Làm sao để có một mâm cỗ tết vừa ngon vừa đẹp mắt khiến không ít chị em đau đầu. Trong tập đặc biệt chào xuân 2018 ngày 11/2 vừa qua, đầu bếp Phạm Tuấn Hải đã hướng dẫn khách mời của Vào bếp khó gì hai món ăn đặc biệt, thường được các chị em chọn lựa nấu trong những ngày tết: Nem rán và Canh măng khô móng giò. 

 

Khách mời trong số đặc biệt lần này là MC Vũ Mạnh Cường

Trong số này Mạnh Cường nấu cho người bạn, người đồng nghiệp của mình đồng thời cũng chính là MC của chương trình Vào bếp khó gì - Tuyết Vinh

Anh chia sẻ, tết là thời gian mọi người được quây quần bên gia đình và người thân, nhưng bản thân là một nghệ sĩ như anh thì điều này rất khó và anh cũng thường xuyên phải đón giao thừa trên xe vì phải bận đi quay, đi diễn. Trong những ngày này anh rất muốn làm những món ăn mang hương vị quê hương, đó là các món ăn miền Bắc để vơi nỗi nhỡ nhà. Anh cũng muốn nhân dịp này mời người bạn lâu năm của mình thưởng thức món ăn do chính tay anh nấu.

  

 

MC Vũ Mạnh Cưnfg, Mc Tuyết Vinh, đầu bếp Phạm Tuấn Hải chuẩn bị thưởng thức thành quả của 1h trong bếp

Như thường lệ, đầu bếp Phạm Tuấn Hải cũng không quên chia sẻ các bí quyết để có món nem rán và canh khô móng giò tuyệt vời nhất. 

+ Đối với món măng khô nấu móng giò: 

- Thái măng: Nếu là măng lưỡi lợn, loại măng dày thì khi thái nên đặt nằm con dao và thái miếng hơi vát để khi ăn miếng măng sẽ mềm hơn. Còn nếu là loại măng mỏng, chỉ cần cắt đôi miếng măng, ko nên thái nhỏ quá, khi nấu sẽ bị nát và không ngon.

- Luộc măng: Trước khi nấu nên luộc măng 1-2 lần để măng sạch hơn và có màu vàng đẹp mắt khi nấu.

- Xào măng: Muốn măng được ngon và có vị béo ngậy, khi xào măng chúng ta nên cho nhiều mỡ

+ Đối với món Nem rán: 

- Để nem giòn và ngon khi cuốn nen chúng ta nên cắt 1/4 chiếc bánh đa nem rồi đặt vào giữa 1 chiếc vỏ nem to để tăng độ dày cho cuốn nem. Sau đó dải phần nhân nem lên 1/4 miếng bánh đa đó. Làm như vậy phần nem chiên xong sẽ giòn ngon và nhất là không bị bục nhân ra ngoài trong quá trình chiên/rán

- Để nem đc giòn nên chiên nem làm 2 lần: Lần 1 chúng ta chiên sơ, khi thấy nem hơi vàng thì vớt ra để nguội và ráo dầu. Chú ý không xếp chồng các cuộn nem lên nhau vì như thế nem sẽ bị hút dầu ngược lại và bị xẹp.

- Lần 2: Trước khi ăn chúng ta đun dầu nóng già rồi thả nem vào chiên lại, khi nem vàng đều thì vớt ra, để cho nguội bớt rồi cắt miếng và thưởng thức.

Với những bí quyết trên, ekip chương trình hi vọng bạn và gia đình sẽ có những bữa cơm tất niên, chào đón năm mới tuyệt vời nhất. Đừng quên đón xem chương trình trên kênh VTV2 vào 21h05 Chủ nhật hàng tuần nhé!

Mời quý vị và các bạn xem lại tập 23 của chương trình tại đây: 

 

Chương trình ẩm thực "Vào bếp khó gì" không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận