Vào bếp nấu lươn cuộn lá dứa nướng cho bữa cơm sau Tết ngon đậm đà

Lươn là một thực loại thủy sản giàu chất dinh dưỡng, thịt ngon rất được ưa chuộng. Người ta thường quen với món cháo lươn hay lươn xào mà quên rằng còn có rất nhiều các món ngon từ lươn không hề khó làm, một trong số đó là một món lươn thơm lừng đảm bảo ăn một lần là mê: lươn cuộn nướng lá dứa. 

Trong tập 22 Vào bếp khó gì, với khách mời nhiếp ảnh gia Nhân Phạm đã lựa chọn nấu món Lươn cuộn lá dứa nướng để dành tặng cho cô bạn thân hoa hậu toàn cầu Khánh Ngân. Dưới sự hướng dẫn của master chef Phạm Tuấn Hải, Nhân Phạm đã dễ dàng hoàn thành món ăn tưởng như rất cầu kì và khó làm này. Vào bếp khó gì hi vọng các bạn cũng có thể dễ dàng làm món này cho cả nhà để có thể thay đổi thực đơn của mâm cơm nhà sau rất nhiều ngày ăn cỗ Tết. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 

– 300 gram thịt lươn làm sạch, lạng bỏ xương.

– 100 gram thịt heo xông khói

– 1 bó lá dứa, rửa sạch, hấp sơ cho mềm.

– Hành băm, tỏi băm, sả băm

– Nghệ băm, ớt băm

 

Thịt lươn làm sạch, lạng bỏ xương.

 

Sau khi đã làm sạch lươn chúng ta lọc phần xương đi và cắt lươn thành những miếng vừa ăn

Xong chúng ta cho ra tô và ướp lươn với

  • 1 muỗng canh hành tỏi băm
  • 1 muỗng canh nghệ băm
  • 1 muỗng canh nước nghệ
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1,5 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

Chúng ta cho nghệ vào ướp cùng lươn vì nghệ giúp lươn có màu đẹp, tăng mùi thơm và giảm mùi tanh của lươn, trộn đều các hỗn hợp lại với nhau và ướp khoảng 15 phút. 

Lá dứa chúng ta mua về tách ra từng lá nhỏ và để nguyên lá, chúng ta chọn lá dứa có cọng nhỏ để có mùi thơm hơn. Thịt xông khói chúng ta cắt đôi ra có chiều dài khoảng chừng 7 đến 8 phân như thế này

Bước 2: Cuốn lươn bởi thịt xông khói và lá dứa bên phía ngoài, dùng tăm để cố định phần quấn. 

Bước 3: Cho lương vào lò nướng khoảng 10 - 13 phút

 

Món lươn nướng lá dứa thơm ngon đã hoàn thành. 

Các bạn có thể xem lại tập 22 của chương trình để được đầu bếp Phạm Tuấn Hải hướng dẫn cách làm món siêu khó này nhé! 

 

--------------

Chương trình ẩm thực “Vào bếp khó gì” không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận