Vợ có nên chờ cơm chồng?

Những người vợ không thoát khỏi “sứ mệnh” bếp núc, cả ngày quần quật làm việc công sở rồi lại nhanh nhanh chóng chóng hì hục vào bếp nấu cơm ngon canh ngọt về đợi chồng về ăn cùng. Đợi chờ là vì vun vén hạnh phúc hay hy sinh không đáng, đợi chờ là để quây quần hay để dỗi hờn cãi nhau?

Yêu nhau hay thậm chí là kết hôn rồi, giữa hai người vẫn nên có một khoảng riêng tư riêng, và hãy tôn trọng cuộc sống riêng của nhau. Chúng ta có thể là mối quan hệ thân mật nhất, hạnh phúc nhất của nhau, nhưng chúng ta không có quyền bắt đối phương từ chối và bỏ rơi các mối quan hệ khác. Những anh đàn ông có hội anh em lâu lâu làm cũng phải vài chén hay cũng phải gặp đối tác lo chuyện làm ăn; chị em cũng có hội chị em tâm sự hay những thú vui riêng muốn được tận hưởng,...

Những khoảng thời gian dành cho các mối quan hệ riêng khác mà các cặp đôi không thể sinh hoạt cùng nhau, bao gồm việc ăn cùng nhau thì hãy “việc ai người ấy làm” trên cơ sở thông cảm và tôn trọng!

Chúng ta nên dành nhiều thời gian bên nhau, nhưng chúng ta đừng kiểm soát, khống chế thời gian của nhau như vậy. Chẳng có người chồng nào vui vẻ khi về nhà mà gặp vợ với khuôn mặt xị ra, hờn giận rồi trách móc, chửi bới chồng vì bắt mình phải chờ đợi. Và chính phụ nữ cũng cần biết tự yêu thương bản thân mình, hãy ăn khi bạn thấy đói, kẻo huyết áp tụt. Bạn cứ ăn no xong rồi làm việc khác mình thích, rồi sau đó nở nụ cười vui vẻ mở cửa đón chồng quay về nhà.


Phụ nữ nên chủ động trong cuộc sống, hãy chờ đợi nếu bạn thấy đó là hạnh phúc và đừng chờ đợi nếu bạn coi đó là hy sinh.

Hạnh phúc gia đình là do cả hai bên vun vén, tạo dựng. Việc nhà cửa, bếp núc cũng xin đừng đổ hết "món nợ" ấy cho người phụ nữ yếu đuối, hãy yêu thương và chia sẻ cùng vợ nhé, những người đàn ông thực sự ơi! Cả nhà hãy cùng "Vào bếp khó gì" để nấu món ăn ngon và tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên gia đình mình nào!

-----------
"Vào bếp khó gì" phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).
👉Xem các chương trình đã phát sóng cập nhật tại https://www.youtube.com/channel/UCrlTo4YPEtZmNqsbKTpbA3Q
👉Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com
#Vaobepkhogi
#BiaSaigon
#Truongthanhcommunication
#VTV2

Bình luận (0)

Để lại bình luận